Trà Vinh ban hành Chương trình xúc tiến du lịch tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021 - 2025

Để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, ngày 29/9/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh ban hành Quyết định số 2102/QĐ-UBND ban hành Chương trình xúc tiến du lịch tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021 - 2025.

Chương trình đề ra mục tiêu cụ thể:

Đổi mới phương thức xúc tiến du lịch “năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, hiệu quả”.

Phấn đấu đến năm 2025, mỗi huyện, thị xã, thành phố có ít nhất một điểm hoặc khu du lịch được công nhận khu du lịch cấp tỉnh.

Xây dựng hình ảnh, nâng cao vị thế thương hiệu du lịch “Trà Vinh - Miền đất thuận thiên” để tiếp thị, quảng bá xúc tiến du lịch và quảng bá hình ảnh đất nước con người Trà Vinh đến với khách du lịch trong và ngoài nước.

Đầu tư, ứng dụng công nghệ thông tin để phát triển du lịch thông minh, mang đến cho du khách nhiều tiện ích, giúp các doanh nghiệp du lịch chào bán, giới thiệu các sản phẩm du lịch, tạo sự lan tỏa để giới thiệu hình ảnh các điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch.Tăng cường liên kết, hỗ trợ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các doanh nghiệp trong việc quảng bá du lịch gắn với định hướng phát triển du lịch của tỉnh đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

Phấn đấu đến năm 2025 đón 2,5 triệu lượt khách và 3,6 triệu lượt khách vào năm 2030.

Để đạt được mục tiêu trên, Chương trình đề ra các nội dung và giải pháp trọng tâm cần thực hiện như:

- Xây dựng sản phẩm du lịch

- Liên kết xúc tiến, quảng bá du lịch, kết nối tuyến điểm du lịch

- Nâng cao năng lực xúc tiến, quảng bá du lịch

- Sản xuất các ấn phẩm, vật phẩm phục vụ xúc tiến du lịch:

- Phát triển thương hiệu du lịch Trà Vinh

- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao năng lực xúc tiến du lịch

- Nghiên cứu phát triển thị trường du lịch

- Hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu

- Xúc tiến mời gọi đầu tư du lịch

Lan  KGVX