Lượt xem: 647

Thực hiện Công điện số 64/CĐ-TTg ngày 19/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Ngày 21/01/2022, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Công văn Về việc thực hiện Công điện số 64/CĐ-TTg ngày 19/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc xin phòng COVID-19; bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, phối hợp với Sở Y tế, các Sở, ngành tỉnh, cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm đón tết Nguyên đán Nhân Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, hiệu quả, nhất là đối với công nhân, người lao động theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 64/CĐ-TTg ngày 19/01/2022, cụ thể như sau:

1. Thực hiện tốt Kế hoạch “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh ban hành kèm theo Quyết định 2771/QĐ-UBND ngày 26/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh và Hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế trong việc quy định và tổ chức thực hiện các biện pháp y tế, hành chính (như xét nghiệm, cách ly…) liên quan tới hoạt động sản xuất kinh doanh, đi lại của người dân bảo đảm tính khoa học, thống nhất trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; không đặt ra những quy định về phòng, chống dịch trái với hướng dẫn, quy định của Trung ương, của tỉnh, gây khó khăn không cần thiết cho người dân nhất là trong dịp về quê ăn tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Người dân Trà Vinh tất bật mua sắm hoa Tết Nguyên Đán Nhâm Dần

trong điều kiện thích ứng an toàn.

 

2. Tăng cường các công tác phòng, chống dịch bệnh; đặc biệt công tác hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch an toàn, khoa học trong thời gian trước, trong và sau Tết. Chú ý phối hợp với các đoàn thể, doanh nghiệp, cơ quan thông tin để tuyên truyền, vận động toàn xã hội cùng tham gia để đảm bảo Tết an toàn, lành mạnh, ấm cúng và trở lại lao động sau Tết vui khỏe, kiểm soát an toàn, thích ứng linh hoạt, phục hồi và phát triển nhanh, bền vững.

3. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, công nhân, người lao động thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, nhất là trong quá trình di chuyển về quê, sinh hoạt trong dịp Tết và trở lại nơi làm việc sau Tết.

4. Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, phối hợp với các Sở, ngành tỉnh, cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai “Thần tốc” và “Thần tốc hơn nữa” trong việc tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và mũi 2 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Đặc biệt chú ý tổ chức tiêm an toàn, thuận lợi cho những người có nguy cơ cao./.

                                                                                        

                                                                                                          Lệ Quân (KGVX)


Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 95
  • Trong tuần: 14,239
  • Tất cả: 1,434,986