Nghiêm túc thực hiện giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến trong hoạt động nghiệp vụ Kho bạc Nhà nước
Thời gian qua, số lượng đơn vị sử dụng ngân sách trên địa bàn tỉnh tham gia dịch vụ công trực tuyến còn rất thấp so với mục tiêu đề ra, tính đến ngày 31/10/2019, số đơn vị đã có chữ ký số là 56 đơn vị, số đơn vị đang làm thủ tục đăng ký chờ cấp chữ ký số là 20; trong đó có 34/230 đơn vị sử dụng ngân sách đã tham gia DVC trực tuyến qua KBNN, đạt 14,78% đơn vị giao dịch.

Giao diện Dịch vụ công trực tuyến Kho bạc nhà nước

Do vậy, nhằm thực hiện tốt việc giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến trong hoạt động nghiệp vụ Kho bạc Nhà nước trên địa bàn tỉnh, đáp ứng yêu cầu đặt ra về giao dịch điện tử được quy định tại Thông tư số 133/2017/TT-BTC ngày 15/12/2017 của Bộ Tài chính; ngày 14/11/2019, Chủ tịch UBND tỉnh có Công văn số 4309/UBND-THNV về việc nghiêm túc thực hiện giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến trong hoạt động nghiệp vụ Kho bạc Nhà nước, theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:
Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương làm thủ tục đăng ký tham gia dịch vụ công trực tuyến của KBNN
 - Các cơ quan, đơn vị đã được cấp chữ ký số hoàn chỉnh thủ tục theo quy định, yêu cầu đăng ký tham gia ngay việc giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến trong hoạt động nghiệp vụ Kho bạc Nhà nước.
   - Các cơ quan, đơn vị chưa được cấp chữ ký số hoặc có chữ ký số của chủ tài khoản nhưng chưa có chữ ký của kế toán trưởng,.. khẩn trương phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông hoặc Công ty Viễn thông Viettel, VNPT Trà Vinh để được cấp chữ ký số, tiến hành đăng ký tham gia giao dịch trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến của KBNN, thực hiện trong tháng 12 năm 2019.
Các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến KBNN theo tinh thần chỉ đạo của Kho bạc Nhà nước, Bộ Tài chính trong năm 2019, đảm bảo tất cả các đơn vị sử dụng ngân sách có giao dịch với KBNN tỉnh và KBNN thị xã Duyên Hải đạt 100%; năm 2020 sẽ triển khai diện rộng thực hiện trên địa bàn các huyện còn lại theo đúng mục tiêu đề ra.
Kho bạc nhà nước tỉnh theo dõi tình hình các đơn vị đăng ký tham gia dịch vụ công trực tuyến KBNN, báo cáo kịp thời về UBND tỉnh./.

NT(Tổng hợp-Ngoại vụ)