Kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính năm 2019 trên địa bàn tỉnh
Ngày 27 tháng 12 năm 2018, UBND tỉnh có Báo cáo số 327/BC-UBND về tình hình hoạt động, kết quả kiểm soát TTHC năm 2019 trên địa bàn tỉnh, kết quả như sau:

- Về công bố, công khai TTHC: Trà Vinh thực hiện việc kết nối, tích hợp trên cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh được 2.139 TTHC từ các Quyết định công bố TTHC của các Bộ, cơ quan ngang bộ. Đồng thời đăng nhập, công khai 74 quyết định: phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết TTHC của cấp tỉnh, huyện, xã (12 quyết định); danh mục TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích (02 quyết định); danh mục liên thông trên địa bàn tỉnh (01 quyết định); Danh mục thủ tục hành chính áp dụng tại Bộ phận một cửa (19 quyết định); công bố TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các Sở, ngành tỉnh, UBND cấp huyện và UBND cấp xã (40 quyết định), trên Cơ sở dữ liệu quốc gia TTHC ngay khi các quyết định công bố được Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành.

Tổng cộng: 1.411 TTHC được công bố (Trong đó: công bố TTHC mới: 1.042 công bố TTHC, bãi bỏ: 369 TT)

- Về tình hình, kết quả giải quyết TTHC:

Tổng số hồ sơ yêu cầu giải quyết TTHC trong kỳ: 899.721

Số mới tiếp nhận (trực tiếp hoặc dịch vụ BCCI) : 891.521

Số mới nhận trực tuyến:               3.982

Số hồ sơ kỳ trước chuyển qua:     4.218

- Kết quả giải quyết TTHC:

- Số hồ sơ đã giải quyết:             894.834

Số hồ sơ giải quyết đúng hạn:    892.205

Số hồ sơ giải quyết quá hạn:           2.629

- Số hồ sơ đang giải quyết:              4.887

Số hồ sơ chưa đến hạn:                  4.695

Số hồ sơ đã quá hạn:                         192

Trung tâm hành chính công thành phố Trà Vinh

- Tình hình triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ:

Xây dựng, hoàn thiện Cổng Dịch vụ công của tỉnh cung cấp thông tin về thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4, tích hợp với Cổng Dịch vụ công quốc gia. Tổng số dịch vụ công của tỉnh 1.949 dịch vụ, tổ chức cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; tổng số dịch vụ trực tuyến là 1.949 (mức 3 là 498 dịch vụ, chiếm 25,5%, mức 4 là 390 dịch vụ, chiếm 20,03%). Trong năm, tiếp nhận  65.451 hồ sơ mức 3 (65.364 trực tiếp, 87 trực tuyến (tỷ lệ 0,13%)); 12.219 hồ sơ mức 4 (10.114 trực tiếp, 2.105 trực tuyến (tỷ lệ 17,23%)). Tích hợp 345 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 lên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Về tiếp nhận và xử lý phản ánh, kiến nghị về TTHC

Tổng số phản ánh, kiến nghị đã tiếp nhận trong kỳ báo cáo: 13

Số phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính: 01

Số phản ánh, kiến nghị về hành vi hành chính:   12

- Tình hình, kết quả xử lý:

Số phản ánh, kiến nghị đã chuyển xử lý: 13

Số phản ánh, kiến nghị đã có kết quả xử lý: 13

Số phản ánh, kiến nghị đang xử lý: 0

Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, phối hợp với huyện, xã rà soát, đưa 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của các Sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện, UBND cấp xã tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công bố vào thực hiện theo cơ chế một cửa đúng quy định; xây dựng dự thảo quyết định công bố danh mục TTHC thực hiện tại Bộ phận một cửa cấp tỉnh, huyện, xã; xây dựng quy trình nội bộ, quy trình điện tử trong giải quyết TTHC...

Rà soát các quy định, thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của ngành để kiến nghị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, thay thế phù hợp với phương thức tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Hoàn thành việc đồng bộ Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính với Cổng Dịch vụ công, hệ thống một cửa điện tử cấp tỉnh đối với tất cả các thủ tục hành chính; kết nối, đồng bộ trạng thái hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh lên Cổng Dịch vụ công quốc gia; triển khai tích hợp, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia theo lộ trình./.

NT(THNV)