Trà Vinh thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị sơ kết 3 tháng vận hành Cổng Dịch vụ công Quốc gia,...

Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị công bố dịch vụ công trực tuyến, sơ kết 03 tháng vận hành Cổng Dịch vụ công Quốc gia và ra mắt Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ tại Thông báo số 119/TB-VPCP ngày 23/3/2020 của Văn phòng Chính phủ;

Ảnh: Cổng Dịch vụ Công quốc gia

Theo đó, ngày 30 tháng 3 năm 2020 Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 1130/UBND-THNV chỉ đạo Thủ trưởng các Sở, ngành, địa phương tập trung thực hiện một số nội dung:

1.Tập trung rà soát, đề xuất cơ quan có thẩm quyền cắt giảm thủ tục hành chính, chi phí cho doanh nghiệp. Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và bảo đảm tích hợp, cung cấp tối thiểu 30% dịch vụ công mức 3, 4 trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia trong năm 2020 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01 tháng 01 năm 2020 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020.

2. Thực hiện tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính đúng tiến độ, chất lượng, nhất là các dịch vụ công trực tuyến đã được tích hợp, cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia; thường xuyên cải tiến, đổi mới quy trình, thủ tục để nâng cao chất lượng phục vụ.

3. Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế chủ trì phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục chuẩn hóa thông tin, dữ liệu thủ tục hành chính trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính, mã hồ sơ trên hệ thống một cửa điện tử bảo đảm công khai, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong tiếp cận, thực hiện, giám sát việc giải quyết thủ tục hành chính.

4. Thủ trưởng các Sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện kết nối, tích hợp dùng chung hệ thống thanh toán trực tuyến của Cổng Dịch vụ công quốc gia để thực hiện tốt việc công tác thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, thuế, thu phạt xử lý vi phạm hành chính và các nghĩa vụ tài chính khác trong giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Cổng Dịch vụ công tỉnh, góp phần thực hiện thành công giải pháp đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt (hoàn thành trước 30 tháng 6 năm 2020).

5. Văn phòng UBND tỉnh (Trung tâm Tin học - Công báo) khẩn trương hoàn thành xây dựng hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh; thực hiện tích hợp, kết nối, chia sẻ dữ liệu với Hệ thống thông tin báo cáo của Chính phủ để sớm hình thành Hệ thống thông tin báo cáo Quốc gia phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của các cơ quan trong hệ thống hành chính, nhất là việc tích hợp các chỉ tiêu kinh tế - xã hội được Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 24 tháng 02 năm 2020.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông theo chức năng, nhiệm vụ theo dõi, kiểm tra việc thực hiện các nội dung trên, hàng tháng báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh./.

Chuyên viên KSTT