Trà Vinh tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của TTCP

Để tăng cường thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg  của Thủ tướng Chính phủ về tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn tỉnh.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Bưu điện TXDH

Theo đó, ngày 27 tháng 5 năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành Công văn số 1971/UBND-THNV yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Giám đốc Bưu điện tỉnh cần làm tốt các công tác sau:

Thứ nhất, đẩy mạnh rà soát, đơn giản hóa TTHC, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy mạnh mẽ việc giải quyết TTHC trên môi trường điện tử.

Thứ hai, tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ, phổ biến sâu rộng dưới nhiều hình thức về tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích để tổ chức, cá nhân hiểu rõ và sử dụng dịch vụ; đẩy nhanh việc kết nối hệ thống thông tin phục vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích để mang lại hiệu quả cao hơn trong giải quyết TTHC cho người dân và doanh nghiệp; chuẩn hóa và cập nhật, công khai thủ tục hành chính thuộc phạm vi công bố, công khai trên cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính; chi tiết mức phí và lệ phí cho từng thủ tục hành chính được thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Thứ ba, tổ chức tập huấn cho nhân viên bưu điện về tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC nhằm bảo đảm an ninh, an toàn, hiệu quả, thuận tiện và phục vụ tốt nhất theo nhu cầu của cá nhân, tổ chức.

Thứ tư, đề xuất chính sách, biện pháp khai thác, sử dụng hiệu quả mạng bưu chính công cộng, tập trung đến việc triển khai cung ứng dịch vụ hành chính công qua dịch vụ bưu chính công ích.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, theo dõi việc thực hiện của các cơ quan, đơn vị, kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc đến Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo./.

Chuyên viên KSTT