Trà Vinh ban hành kế hoạch cung cấp dịch vụ công trực tuyến, tích hợp và sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử trên Cổng dịch vụ công
Nhằm nâng cao số lượng, chất lượng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên địa bàn tỉnh; góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động; cải thiện và nâng cao điểm đánh giá kết quả chỉ số PCI, Par-Index, PAPI, ICT index ….

Ảnh: Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo đó, ngày 09 tháng 7 năm 2020 UBND tỉnh vừa ký ban hành Kế hoạch số 31/KH-UBND, nội dung Kế hoạch yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan tập trung thực hiện tốt các nội dung sau:

Thứ nhất, tiếp tục rà soát hoàn thành xây dựng quy trình điện tử xử lý thủ tục hành chính đối đối với các thủ tục hành chính gửi Sở Thông tin và Truyền thông thiết lập Cổng dịch vụ công của tỉnh (đối với các thủ tục hành chính thực hiện trên iGate); đồng thời tổ chức thực hiện đồng bộ việc tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính đối với tất cả thủ tục hành chính trên phần mềm iGate (hoặc hệ thống một cửa điện tử của ngành) theo Nghị định số 45/2020/NĐ-CP.

Thứ hai, tiếp tục rà soát thủ tục hành chính cung cấp trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công của tỉnh, đảm bảo trong năm 2020 có tối thiểu 70% thủ tục hành chính được cung cấp trực tuyến mức độ 3; 30% thủ tục hành chính cung cấp trực tuyến mức độ 4; đồng thời rà soát, chuẩn hóa quy trình, biểu mẫu của từng thủ tục hành chính đảm bảo người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ bằng hình thức điện tử.

Thứ ba, triển khai tích hợp các dịch vụ (ứng dụng) thanh toán điện tử VNPT Pay trên Cổng dịch vụ công của tỉnh để tổ chức, cá nhân nộp phí, lệ phí thực hiện thủ tục hành chính qua Cổng dịch vụ công của tỉnh.

Thứ tư, tổ chức ký hợp đồng sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử với đơn vị cung cấp dịch vụ (gồm: dịch vụ cổng thanh toán; dịch vụ hỗ trợ thu hộ; dịch vụ QR code…); thí điểm thu phí, lệ phí thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến đối với các thủ tục hành chính công trực tuyến.

Thứ năm, tập huấn sử dụng ứng dụng phục vụ công tác thu phí, lệ phí thực hiện thủ tục hành chính.

Bên cạnh đó,UBND cũng đã giao trách nhiệm cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan tổ chức thực hiện nội dung kế hoạch này./.

Chuyên viên KSTT (Tú)