Trà Vinh ban hành Quy chế phối hợp thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn tỉnh.
Quy chế này quy định việc phối hợp thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực đất đai, trách nhiệm của các cơ quan có liên quan trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến để giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, cụ thể là hồ sơ đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nàh ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất.

Ảnh minh họa

Việc phối hợp giữa Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai; UBND cấp xã; Bưu điện tỉnh Trà Vinh bao gồm các phòng, Bưu cục (hoặc Bưu điện văn hóa xã, phường, thị trấn), Bưu điện huyện, thị xã, thành phố trực thuộc; Đơn vị quản lý và hỗ trợ vận hành phần mềm trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến để giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, quy chế tổ chức hoạt động của từng cơ quan, đơn vị theo quy định, đảm bảo các nguyên tắc sau:

- Bảo đảm an toàn, bảo mật, phân định rõ trách nhiệm, thực hiện đồng bộ, thống nhất, chặt chẽ, kịp thời, công khai minh bạch và hiệu quả, đúng pháp luật.

- Xác định rõ cơ quan, đơn vị chủ trì, phối hợp; trách nhiệm, quyền hạn của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; nội dung, cách thức thực hiện; chế độ thông tin.

- Nâng cao tính chủ động trong phối hợp thực hiện; đồng thời bảo đảm trình tự, thủ tục, thời gian thực hiện theo các quy định hiện hành và cập nhật các quy định mới trong quá trình giải quyết công việc; phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, quy chế tổ chức hoạt động của từng cơ quan, đơn vị.

- Thời gian xử lý hồ sơ tiếp nhận của từng cơ quan thực hiện theo quy định trình tự, thủ tục, đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do UBND tỉnh ban hành.

Phối hợp thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực đất đai được thực hiện thông qua hình thức tiếp nhận hồ sơ do người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản trực tiếp nộp hoặc yêu cầu Dịch vụ bưu chính công ích (Bưu điện văn hóa xã, phường, thị trấn, Bưu điện huyện, thị xã, thành hpố), UBND cấp xã nộp bằng phương thức sao chụp, scan quét hồ sơ để nộp qua hệ thống cung cấp dịch vụ công trực tuyến https://dichvucong.travinh.gov.vn

Văn phòng đăng ký đất đai, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tiếp nhận hồ sơ điện tử thông qua Cổng Dịch vụ công trực tuyến của phần mềm nộp hồ sơ trực tuyến để kiểm tra, giải quyết thủ tục hành chính về đất đai theo quy định./.

Bích Chi