Trà Vinh ban hành Quy chế quản lý, vận hành Cổng thông tin doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã.

Quy chế này quy định quản lý, vận hành và sử dụng Cổng thông tin doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã tỉnh Trà Vinh.

Các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh có đăng ký hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh tham gia cung cấp thông tin doanh nghiệp:

- Tạo lập, tích hợp, chia sẽ thông tin, cơ sở dữ liệu doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

- Cung cấp công cụ phục vụ công tác quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh gồm: Tổng hợp, thống kê, báo cáo, thanh tra, kiểm tra; biên tập, kiểm duyệt, đăng tải thông tin về các chủ trương, cơ chế, chính sách pháp luật có liên quan đến đầu tư, kinh doanh; công cụ hỗ trợ tương tác giữa doanh nghiệp và cơ quan nhà nước.

- Cung cấp công cụ (gian hàng) phục vụ doanh nghiệp cung cấp thông tin, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.

- Cung cấp công cụ hỗ trợ cơ quan, tổ chức, cá nhân trong, ngoài tỉnh tra cứu, tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phục vụ trong việc kết nối, tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác phát triển sản xuất kinh doanh và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Các thông tin, cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp trên Cổng thông tin doanh nghiệp được thu thập, cập nhật, duy trì, khai thác và sử dụng thường xuyên, đảm bảo kịp thời, đầy đủ, chính xác, trung thực và khách quan.

Việc khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu doanh nghiệp phải đảm bảo đúng mục đích, tuân theo các quy định của pháp luật về công nghệ thông tin, an toàn thông tin, an ninh mạng và các quy định pháp luật có liên quan.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp thực hiện trên Cổng thông tin doanh nghiệp được cấp phát 01 tài khoản truy cập và được phân quyền để cập nhật các thông tin chuyên ngành do đơn vị phụ trách theo quy định.

Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức, cá nhân kịp thời phản ánh về Sở Thông tin và Truyền thông để tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định./.

Bích Chi