Đánh giá, xếp hạng kết quả công tác cải cách hành chính của các sở, ban, ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố năm 2020.
Căn cứ Kế hoạch số 86/KH-UBND ngày 03/12/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh về cải cách hành chính tỉnh Trà Vinh năm 2020; Đề án “Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố”. Để đánh giá, xếp hạng kết quả công tác cải cách hành chính của các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố năm 2020, làm cơ sở chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Trà Vinh,      Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch như sau:

Ảnh minh họa

- Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, phát huy vai trò tham gia của người dân trên địa bàn tỉnh đối với công tác CCHC.

- Qua công tác đánh giá, xếp hạng, các cơ quan, đơn vị đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác CCHC của từng cơ quan, đơn vị, góp phần nâng cao số điểm, thứ hạng các Chỉ số liên quan đến công tác CCHC của tỉnh Trà Vinh; thực hiện hoàn thành mục tiêu Chương trình cải cách hành chính giai đoạn 2011 - 2020 của tỉnh, đồng thời, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ CCHC cho giai đoạn tiếp theo.

- Tổ chức đánh giá, chấm điểm đúng các nhiệm vụ thực hiện của từng cơ quan, đơn vị trên cơ sở theo Bộ tiêu chí và các nội dung xây dựng chính quyền, công sở thân thiện.

- Thực hiện công tác đánh giá, chấm điểm đảm bảo khách quan, trung thực, đúng quy định.

- Tổ chức điều tra, khảo sát kết quả thực hiện mô hình “Chính quyền, công sở thân thiện và trách nhiệm” của cơ quan, đơn vị năm 2020 theo Bộ câu hỏi do Sở Nội vụ ban hành; khảo sát ý kiến đánh giá cải cách hành chính cấp tỉnh, cấp huyện; thực hiện điều tra, khảo sát theo từng nhóm đối tượng, bảo đảm khách quan, phù hợp.

- Xác định, xếp hạng Chỉ số CCHC của từng cơ quan, đơn vị đảm bảo đúng thực chất, khách quan.

Trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu có phát sinh khó khăn, vướng mắc, các cơ quan, đơn vị phản ánh về Sở Nội vụ để được hướng dẫn./.

B. Chi-THCB