Trà Vinh phê duyệt Chương trình khuyến công tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021 - 2025
Để huy động mọi nguồn lực của các thành phần kinh tế trong và ngoài tỉnh tham gia hoặc hỗ trợ các cơ sở công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh ứng dụng công nghệ mới, tiên tiến vào sản xuất, áp dụng sản xuất sạch hơn trong sản xuất công nghiệp, tiết kiệm năng lượng nhằm giảm chi phí sản xuất, mở rộng sản xuất, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập và xây dựng nông thôn mới; ngày 12/8/2020, UBND tỉnh Trà Vinh ban hành Quyết định số 2923/QĐ-UBND phê duyệt Chương trình khuyến công tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021 - 2025.

(Máy hút đa năng Robot bàn tay sạch)

Theo đó, Chương trình khuyến công tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021 – 2025 sẽ hỗ trợ đầu tư xây dựng 02 mô hình trình diễn kỹ thuật; hỗ trợ 50 cơ sở đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị và chuyển giao công nghệ vào sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp; Hỗ trợ đầu tư, sửa chữa, nâng cấp 01 hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường; hỗ trợ xây dựng và đăng ký 05 nhãn hiệu sản phẩm và hỗ trợ 10 cơ sở thiết kế mẫu mã, bao bì đóng gói và hỗ trợ tập huấn, đào tạo nghề, truyền nghề và nâng cao tay nghề cho cơ sở công nghiệp nông thôn,… với tổng kinh phí thực hiện trên 40,8 tỷ đồng, trong đó, ngân sách nhà nước hỗ trợ trên 19 tỷ đồng, nguồn vốn huy động các cơ sở công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên 21 tỷ đồng.

Qua đó, Ủy ban nhân dân tỉnh giao các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ của ngành, địa phương tổ chức triển khai thực hiện nội dung Chương trình; định kỳ 6 tháng, hàng năm các cơ quan, đơn vị, địa phương báo cáo kết quả triển khai hoạt động khuyến công về Sở Công Thương để tổng hợp, báo cáo Bộ Công Thương, Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định../.

Tin, ảnh: L.V.L