image banner
Kết quả triển khai thực hiện Kết luận số 174-KL/TU ngày 23/4/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lĩnh vực thủy sản
Lượt xem: 712

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT về tình hình thực hiện Kết luận số 174-KL/TU ngày 23/4/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện các giải pháp khắc phục ảnh hưởng do hạn, mặn, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và dịch Covid-19 đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết năm 2020 của Tỉnh ủy, thì ngay từ đầu năm 2020 đến nay, về lĩnh vực thủy sản đã thu hoạch 145.804 tấn (sản lượng nuôi 93.945 tấn, sản lượng khai thác 51.859 tấn), đạt 59,57% kế hoạch có tính khả năng bù đắp, cao hơn cùng kỳ 7.734 tấn (đạt62,66% so với chỉ tiêu kế hoạch), cụ thể: Nuôi trồng thủy sản: Đã thả nuôi 53.076 ha (có 635 ha nuôi thâm canh mật độ cao, tăng gấp đôi so cùng kỳ), thu hoạch 93.945 tấn (28.142 tấn cá lóc, 8.996 tấn tôm sú, 38.461 tấn tôm thẻ chân trắng,...), đạt 60,62% kế hoạch có tính khả năng bù đắp, cao hơn cùng kỳ 10.553 tấn (đạt 63,91% so với chỉ tiêu kế hoạch), trong đó thủy sản khai thác, toàn tỉnh hiện có 1.182 tàu cá được đăng ký, tổng công suất 145.377 CV (262 tàu có chiều dài từ 15m trở lên), sản lượng khai thác đạt 51.859tấn (3.942 tấn tôm), đạt 57,75% kế hoạch có tính khả năng bù đắp, thấp hơn cùng kỳ2.819 tấn (đạt 60,51% so với chỉ tiêu kế hoạch), trong đó: Khai thác nội đồng 5.422 tấn (480 tấn tôm), khai thác hải sản 46.437 tấn (3.462 tấn tôm).

 Ảnh. Nuôi hàu - Trà Vinh

Thủy sản kế hoạch bù đắp 768,80 tỷ đồng, kết quả làm việc với địa phương ước bù đắp được 1.033,05 tỷ đồng (khai thác nội đồng tăng 962 tấn, bù đắp 44,91 tỷ đồng; khai thác biển tăng 4.345 tấn, bù đắp 130,08 ỷ đồng; nuôi trồng tăng 8.979 tấn, bù đắp 858,06 tỷ đồng). Giá trị sản xuất ngành thủy sản cả năm ước đạt 11.487 tỷ đồng, vượt 9,38% kế hoạch.

Nhìn chung, công tác phòng, chống dịch bệnh và triển khai các chính sách đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn của một số địa phương thực hiện chưa tốt; công tác xúc tiến đầu tư và thương mại vào lĩnh vực nông nghiệp còn nhiều hạn chế; công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm ở một số địa phương chưa được tốt; chưa triển khai xây dựng được nhiều mô hình liên kết tiêu thụ sản phẩm và sản xuất theo chuỗi giá trị,... Vì vậy, kế hoạch thực hiện từ nay đến cuối năm 2020 là phải tăng cường chỉ đạo, thực hiện các giải pháp khắc phục ảnh hưởng do hạn, mặn, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và dịch Covid-19 nhằm đảm bảo triển khai thực hiện tốt Kết luận số 174-KL/TU ngày 23/4/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.     

                                                                                   NN (NN)

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 24
  • Trong tuần: 1 330
  • Tất cả: 1878629