Trà Vinh triển khai dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng Dịch vụ công quốc gia
Ngày 13/7/2020, UBND tỉnh ban hành Công văn 2654/UBND-THNV về việc triển khai dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:

Bộ phận một cửa UBND huyện Càng Long

Sở Thông tin và Truyền thông quản lý tài khoản quản trị chung của tỉnh (tài khoản quản trị cấp cao) do Văn phòng Chính phủ cấp quyền quản trị để đăng ký tài khoản cơ quan nhà nước trên Cổng Dịch vụ công quốc gia; sử dụng tài khoản quản trị cấp cao bổ sung, phân quyền cho các cơ quan, đơn vị quản lý tài khoản trên các phân hệ của Cổng Dịch vụ công quốc gia bao gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính; Hệ thống tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp; các dịch vụ công trực tuyến trong đó có dịch vụ “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” (hướng dẫn tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Công văn số 5438/VPCP-KSTT). Phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố rà soát các điều kiện trang thiết bị để triển khai dịch vụ “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính”; tổng hợp các trường hợp chưa đáp ứng các thiết bị chứng thư số, có văn bản gửi Ban Cơ yếu Chính phủ (Cục Chứng thực số và Bảo mật thông tin) để được cung cấp và triển khai thực hiện tại Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn.

Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tập huấn cho các cơ quan, đơn vị liên quan có thẩm quyền chứng thực trong quá trình thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính đặc biệt là công chức tư pháp, chứng thực tại UBND cấp huyện, UBND cấp xã, triển khai theo quy trình nghiệp vụ tại Phụ lục 1 kèm theo Công văn 5438/VPCP-KSTT và hướng dẫn của Bộ Tư pháp. Chi tiết các bước thực hiện trên Hệ thống theo hướng dẫn tại chức năng “Hướng dẫn sử dụng” trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (tại địa chỉ quantri.dichvucong.gov.vn).

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo, quán triệt tới các cơ quan, đơn vị trực thuộc đặc biệt là công chức tư pháp, chứng thực tại UBND cấp huyện, UBND cấp xã triển khai dịch vụ công “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” tại Phụ lục 1 kèm theo Công văn 5438/VPCP-KSTT. Rà soát, bảo đảm các điều kiện về trang thiết bị để triển khai dịch vụ này (hạ tầng mạng, chứng thư số, máy quét văn bản,…). Trường hợp chưa đáp ứng các thiết bị chứng thư số của Lãnh đạo, công chức và các cơ quan tiếp nhận, xử lý dịch vụ “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” (UBND các xã, phường, thị trấn; Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố), lập danh sách gửi về Sở Thông tin và Truyền thông để tổng hợp gửi Ban Cơ yếu Chính phủ để được cung cấp đáp ứng nhiệm vụ, công việc được giao./

THNV