image banner
Quy định phân công, phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn tỉnh Trà Vinh
Lượt xem: 1202
Ngày 11/9/2020 UBND tỉnh ban hành Quyết định số 20/2020/QĐ-UBND quy định phân công, phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Ảnh minh họa

Theo đó, nguyên tắc phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm là:

Đảm bảo sự phù hợp với quy định của Luật về ATTP và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Đảm bảo sự thống nhất quản lý nhà nước về ATTP trong lĩnh vực quản lý của ngành y tế từ tỉnh đến cấp huyện và cấp xã.

Đảm bảo việc quản lý xuyên suốt toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo nguyên tắc một sản phẩm, một cơ sở sản xuất, kinh doanh chỉ chịu sự quản lý của một cơ quan quản lý nhà nước; bảo đảm tính khoa học, đầy đủ và khả thi.

Đảm bảo cơ chế phối hợp chặt chẽ giữa Sở Y tế và UBND cấp huyện, cấp xã trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Sở Y tế là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh Trà Vinh chịu trách nhiệm tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, các cơ quan, địa phương, tổ chức, cá nhân kịp thời phản ánh về Sở Y tế để tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét./.

 

Chi tiết xem tại đây: saoy-20.pdf

B. Chi - THCB 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 5
  • Trong tuần: 711
  • Tất cả: 1879316