Mật độ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đến năm 2030
Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh vừa ban hành Quyết định số 24/2020/QĐ-UBND ngày 23/11/2020 quy định mật độ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đến năm 2030. Quyết định có hiệu lực từ ngày 03/12/2020.

(Ảnh minh họa)

Quyết định này áp dụng đối với tổ chức, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, đơn vị có liên quan đến hoạt động chăn nuôi trên địa bàn tỉnh. Theo đó, đến năm 2030 mật độ chăn nuôi tối đa không quá 01 đơn vị vật nuôi trên 01 ha đất nông nghiệp (ĐVN/ha); mật độ chăn nuôi của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Trà Vinh được quy định cụ thể như sau:

- Thành phố Trà Vinh: Mật độ chăn nuôi không quá 1,12 ĐVN/ha.

- Thị xã Duyên Hải: Mật độ chăn nuôi không quá 0,45 ĐVN/ha.

- Huyện Càng Long: Mật độ chăn nuôi không quá 1,25 ĐVN/ha.

- Huyện Cầu Kè: Mật độ chăn nuôi không quá 1,2 ĐVN/ha.

- Huyện Tiểu Cần: Mật độ chăn nuôi không quá 1,3 ĐVN/ha.

- Huyện Châu Thành: Mật độ chăn nuôi không quá 0,98 ĐVN/ha.

- Huyện Cầu Ngang: Mật độ chăn nuôi không quá 1,15 ĐVN/ha.

- Huyện Trà Cú: Mật độ chăn nuôi không quá 0,92 ĐVN/ha.

- Huyện Duyên Hải: Mật độ chăn nuôi không quá 0,44 ĐVN/ha.

Cũng theo Quyết định, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan phát triển chăn nuôi theo phương châm: Giảm số lượng đầu con, tăng năng suất, tăng chất lượng, phát triển chăn nuôi tập trung quy mô lớn, chăn nuôi an toàn sinh học, kiểm soát tốt dịch bệnh, kiểm soát ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi.

Phòng NN, TN&MT