Trà Vinh: Điều chỉnh, bổ sung Danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặt hàng cấp tỉnh năm 2020
Ngày 17/12/2020, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định điều chỉnh, bổ sung Danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặt hàng cấp tỉnh năm 2020

Cây đu đủ đực

Theo đó, để tăng tính khoa học, tỉnh đã điều chỉnh, bổ sung Danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặt hàng cấp tỉnh năm 2020 đối với đề tài “Nghiên cứu điều tra nguồn cây thuốc nam và xây dựng mô hình vườn thuốc nam bản địa tại tỉnh Trà Vinh” là 01 trong 05 đề tài được phê duyệt kèm theo Quyết định số 2038/QĐ-UBND ngày 09/10/2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, bao gồm: Tên đề tài “Nghiên cứu điều tra nguồn cây thuốc nam và xây dựng mô hình vườn thuốc nam bản địa tại tỉnh Trà Vinh”; với mục tiêu chung là điều tra khảo sát và thu thập nguồn cây thuốc nam trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, từ đó xây dựng bản đồ cây thuốc nam trên địa bàn tỉnh và xây dựng mô hình vườn thuốc nam bản địa của tỉnh Trà Vinh; cụ thể như: điều tra khảo sát và thu thập nguồn cây thuốc nam trên các vùng sinh thái chủ yếu của tỉnh Trà Vinh; đánh giá thực trạng đa dạng nguồn tài nguyên cây thuốc nam ở tỉnh Trà Vinh; nghiên cứu tri thức bản địa về việc sử dụng cây thuốc nam của người dân địa phương; xây dựng bản đồ hiện trạng về đa dạng cây thuốc nam và bản đồ phân bố một số loài cây thuốc nam quý hiếm, có khả năng thương mại hóa tỷ lệ 1/50.000 tỉnh Trà Vinh; xây dựng 03 mô hình vườn cây thuốc nam bản địa của tỉnh Trà Vinh.

Đồng thời, yêu cầu đối với kết quả đề tài là báo cáo về danh lục cây thuốc nam (thành phần, phân bố,...) ở các vùng sinh thái tỉnh Trà Vinh; bộ sưu tập tiêu bản khô cây thuốc nam tỉnh Trà Vinh (01 bộ gồm 300 tiêu bản khô của 100 loài); bản đồ hiện trạng về đa dạng cây thuốc nam tỉnh Trà Vinh, tỷ lệ 1/50.000; bản đồ phân bố một số loài cây thuốc nam quý hiếm, có khả năng thương mại hóa tỉnh Trà Vinh, tỷ lệ 1/50.000; mô hình vườn cây thuốc nam thiết yếu theo tiêu chí của Bộ Y tế (01 mô hình, diện tích 1.000 m2 với 40 loài cây thuốc (5 - 10 cá thể/loài)); mô hình vườn cây thuốc nam có giá trị kinh tế, quý hiếm để phục vụ sản xuất về sau (02 mô hình, diện tích 2.000 m2/mô hình với 40 loài cây thuốc/mô hình (5 - 10 cá thể/loài)); sách Tài nguyên cây thuốc nam tỉnh Trà Vinh và các báo cáo kết quả nghiên cứu của đề tài.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh còn quyết định giao Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị và địa phương có liên quan kiểm tra, quản lý, hướng dẫn triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặt hàng cấp tỉnh theo đúng quy định hiện hành.

NN (NN)