Phê duyệt kết quả chấm điểm sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh năm 2020
Ngày 30/3/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 611/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả chấm điểm sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh năm 2020

Ảnh. Thu hoạch mật hoa dừa tươi

Theo đó, phê duyệt kết quả chấm điểm sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh năm 2020 đối với Mật Hoa Dừa, tổng điểm bình quân đạt 91 điểm; sản phẩm tiềm năng 5 sao của chủ thể là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trà Vinh Farm, địa chỉ tại ấp Cây Hẹ, xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần. Sản phẩm Mật Hoa Dừa được gửi hồ sơ về Hội đồng cấp Trung ương (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP quốc gia.

Được biết, Mật hoa dừa là một sản phẩm được trích ly từ hoa dừa tự nhiên, sản phẩm có vị ngọt dịu và không gắt. Mật hoa dừa giàu khoáng chất, viatmin và có hầu hết các loại acid amin được tìm thấy, các dưỡng chất này đều rất cần thiết cho cơ thể con người. Và đặc biệt sản phẩm có chỉ số đường huyết thấp và thuần thực vật.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT (Thường trực Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh) hướng dẫn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trà Vinh Farm hoàn thiện hồ sơ sản phẩm theo quy định của Chương trình, tham mưu UBND tỉnh trình Hội đồng cấp Trung ương (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP quốc gia năm 2021.

NN (NN)