Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh
Ngày 11/3, ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng (bên phải) kiểm tra thiết bị la phong tại công trình.

Đến nay, tiến độ thực hiện dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt 56,2%. Về phần xây dựng có 04 gói thầu đang triển khai thực hiện (gói thầu số 21, 40, 45 và 50) gồm các hạng mục như sang lấp mặt bằng, khối nhà chính, khoa xạ trị, khoa tâm thần, bể phòng cháy chữa cháy, hạ tầng, hàng rào,… đang triển khai lắp đặt hoàn thành và kiểm định xong toàn bộ 23/23 thang máy; riêng gói thầu số 50 “mua sắm lắp đặt thiết bị hệ thống khí y tế” còn vướng mắc công tác giải phóng mặc bằng do 05 hộ dân chưa thống nhất phương án bồi hoàn. Về phần thiết bị có 07 gói thầu số 62, 63, 64, 65, 66, 67, 68 (mua sắm trang thiết bị hồi sức cấp cứu, hệ thống chụp cộng hưởng tù, hệ thống xạ trị, thiết bị chẩn đoán hình ảnh, phẩu thuật - gây mê hồi sức, xét nghiệm, thiết bị liên quan chuyên khoa - phục hồi chức năng và thiết bị khác), các gói thầu này hiện đang trong giai đoạn thực hiện hợp đồng, nhà thầu triển khai công tác khảo sát hiện trường và chuẩn bị lắp đặt thiết bị, thẩm định giá lại số thiết bị điều chỉnh (do điều chỉnh cấu hình kỹ thuật). Riêng gói thầu số 68 “thiết bị liên quan chuyên khoa - phục hồi chức năng và thiết bị khác” đang trong giai đoạn thực hiện hợp đồng do hết thời gian thi công theo hợp đồng nhưng do phần xây dựng chưa thực hiện hoàn thành nên không thể tổ chức lắp đặt thiết bị.

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Trung Hoàng đề nghị chủ đầu tư và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, đơn vị thi công phối hợp chặt chẽ kiểm tra thiết bị lưu nhập kho của nhà thầu để làm cơ sở báo cáo UBND tỉnh gia hạn thời gian thi công hợp đồng. Đồng thời tiếp tục làm việc và vận động các hộ dân hiến đất làm đường dân sinh để giải phóng mặt bằng bàn giao đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công theo kế hoạch.

Tin, ảnh: Mẫn Quân