Đoàn công tác liên ngành của Bộ Nội vụ đến kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị số 16 và Chương trình phối hợp số 79 tại tỉnh Trà Vinh.
Sáng ngày 19/4/2021, Đoàn công tác liên ngành của Bộ Nội vụ do ông Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ làm trưởng đoàn đến kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện chỉ thị số 16 và Chương trình phối hợp số 79 tại tỉnh Trà Vinh. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có ông Lâm Minh Đằng , Phó bí thư Tỉnh ủy, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, tỉnh Trà Vinh báo cáo kết quả thực hiện chỉ thị số 16/CT – TTg “Về tăng cường và đổi mới công tác dân vận trong cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp trong tình hình mới và Chương trình phối hợp số 79-CTr/BDVTW-BCSĐCP giữa ban dân vận Trung ương và Ban cán sự đảng Chính phủ về công tác dân vận giai đoạn 2016-2021" trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; theo đó, việc triển khai đã được các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã quan tâm, chỉ đạo thực hiện, kịp thời triển khai, cụ thể hóa các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương về các nhiệm vụ công tác dân vận trong tình hình mới, lồng ghép công tác vận động quần chúng vào các chương trình, kế hoạch hoạt động ở từng cơ quan, địa phương bảo đảm đáp ứng 03 nội dung công tác dân vận là dân sinh, dân trí, dân chủ. Đồng thời, quá trình triển khai gắn với việc thực hiện chính sách xã hội ngày càng được quan tâm, mang lại một số kết quả thiết thực, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tạo lòng tin của Nhân dân. Ngoài ra, việc đẩy mạnh công tác cải cách hành chính cũng góp phần thúc đẩy, tạo điều kiện cho công tác dân vận phát triển sâu rộng trong từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn nhấn mạnh công tác dân vận là một trong những công tác quan trọng, thường xuyên gắn với quá trình phát triển của tỉnh Trà Vinh, thể hiện trong việc tham gia công tác xây dựng nông thôn mới, công tác giải phóng mặt bằng.

Kết luận buổi kiểm tra, ông Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho rằng: tỉnh Trà Vinh đã triển khai và thực hiện chỉ thị số 16 và chương trình phối hợp 79 đạt được kết quả tích cực, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao. Thứ trưởng Bộ Nội vụ cũng đề nghị tỉnh tiếp tục triển khai quán triệt chỉ thị của Đảng về công tác dân vận, gắn công tác dân vận với xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương đối với cán bộ công chức nhà nước và chính quyền các cấp. Nghiên cứu chỉ đạo xây dựng chương trình phối hợp về công tác dân vận nhằm triển khai có hiệu quả công tác dân vận chính quyền trong quá trình xây dựng chính phủ điện tử, chính quyền điện tử, công nghệ số; Các cấp chính quyền cần đổi mới quản lý theo hướng hiệu quả, công khai, minh bạch, dân chủ, thân thiện, gần dân, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, người có công, chính sách đối với đồng bào dân tộc tôn giáo./.

Trúc Phương