Trà Vinh: Phê duyệt Kế hoạch gieo ươm, trồng, chăm sóc, phục hồi và bảo tồn loài cây Gõ nước - Intsia bijuga tại xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh
Ngày 28/4/2021, UBND tỉnh vừa phê duyệt Kế hoạch gieo ươm, trồng, chăm sóc, phục hồi và bảo tồn loài cây Gõ nước - Intsia bijuga tại xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh

Ảnh. Trồng rừng của Công ty TNHH MTV Xã hội

Manglub Việt Nam

Theo đó, mục tiêu chung của Kế hoạch là gieo ươm, trồng, chăm sóc, phục hồi và bảo tồn loài cây Gõ nước - Intsia bijuga tại xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, góp phần nâng giá trị rừng, tăng khả năng phòng hộ của rừng, tiết kiệm ngân sách nhà nước trong công tác phát triển rừng của tỉnh. Quy mô trồng 02 ha rừng chủng loại cây Gõ nước - Intsia bijuga; thời gian thực hiện 05 năm: 2021 - 2025 (năm 2021 xây dựng vườn ươm, năm 2022 thực hiện gieo ươm, năm 2023 thực hiện trồng rừng và từ  năm 2024 - 2025 thực hiện chăm sóc rừng). Với tổng kinh phí thực hiện: 627.655.000 đồng (Sáu trăm hai mươi bảy triệu, sáu trăm năm mươi lăm ngàn đồng), do Tập đoàn SK Innovation Hàn Quốc tài trợ; đơn vị thực hiện là Công ty TNHH MTV Xã hội Manglub Việt Nam.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh còn giao trách nhiệm cho Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo lực lượng chuyên môn kiểm tra, theo dõi, giám sát Công ty TNHH MTV Xã hội Manglub Việt Nam trong quá trình triển khai thực hiện Kế hoạch được phê duyệt, hỗ trợ hướng dẫn kỹ thuật trồng rừng, chăm sóc rừng đúng theo quy định hiện hành. Giao UBND huyện Duyên Hải: Chỉ đạo UBND xã Long Vĩnh phối hợp, hỗ trợ các hoạt động trồng, chăm sóc rừng trên địa bàn; đồng thời, tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cộng đồng địa phương tham gia giám sát, đánh giá các hoạt động trồng, chăm sóc rừng theo Kế hoạch phê duyệt.

NN (NN)