Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2021.
Ngày 22/6/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2021. Tham dự hội nghị có đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh, thường trực HĐND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, thành viên UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố.

Ông Lê Văn Hẳn - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Hội nghị thông qua báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm và tháng 7/2021. Trong 6 tháng đầu năm, trong điều kiện khó khăn, thách thức, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng dưới sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự chỉ đạo kịp thời của Chính phủ, các cấp, các ngành và địa phương tỉnh đã tập trung quyết liệt vừa thực hiện nhiệm vụ ứng phó hạn mặn, vừa kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được trong tháng 6 và 6 tháng đầu năm của tỉnh. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế như: do tác động của dịch Covid-19 nên các hoạt động sản xuất kinh doanh, hàng hóa, tổ chức các sự kiện quảng bá xúc tiến đầu tư, thương mại du lịch,…gặp nhiều khó khăn; giải ngân vốn đầu tư công còn chậm, công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đầu tư trong Khu kinh tế gặp nhiều khó khăn; hợp tác xã hoạt động yếu kém và ngưng hoạt động còn nhiều, việc củng cố, kiện toàn hợp tác xã các cấp, các ngành thiếu quan tâm; khai thác tài nguyên trái phép vẫn còn xảy ra; tình hình khiếu nại, tố cáo vẫn còn diễn ra, trong đó có những vụ việc khá phức tạp. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đề ra các giải pháp, yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch Covid-19, vừa ổn định sản xuất phát triển kinh tế xã hội; tăng cường chỉ đạo giải ngân, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; phát triển đồng bộ các lĩnh vực văn hóa xã hội, nâng cao đời sống nhân dân; tăng cường phòng, chống thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội; thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tranh thủ sự ủng hộ của nhân dân, sự hỗ trợ của Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, tăng cường công tác dân vận chính quyền./.

Trúc Phương