Danh mục hồ, ao không được san lấp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh vừa ký ban hành Quyết định số 1954/QĐ-UBND ngày 17/9/2021 phê duyệt Danh mục hồ, ao không được san lấp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Theo Danh mục, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh có 07 hồ, ao không được san lấp để phòng chống ngập úng và bảo vệ nguồn nước gồm: Ao Bà Om (thành phố Trà Vinh), hồ nước ấp Huyền Đức, ao ấp Sóc Chùa, ao Bàu Dài, ao ấp Sóc Giụp, ao ấp Tân Lập (huyện Cầu Ngang) và hồ thị trấn Tiểu Cần (huyện Tiểu Cần).

Ảnh minh họa: Ao Bà Om hay còn gọi là ao Vuông (thành phố Trà Vinh)

UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức công bố Danh mục trên các phương tiện thông tin đại chúng và thông báo cho các địa phương, đơn vị có liên quan biết, thực hiện. Đồng thời, thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Danh mục hồ, ao không được san lấp trên địa bàn tỉnh; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đối với các đơn vị trực tiếp quản lý hồ, ao theo Danh mục được duyệt có trách nhiệm xây dựng kế hoạch quản lý, sử dụng, bảo vệ hồ, ao không được san lấp đúng mục đích, loại hình chức năng và theo quy định của pháp luật./.

                                   Phòng NN, TN&MT - Nguồn Quyết định số 1954/QĐ-UBND

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 62
  • Hôm nay: 1688
  • Trong tuần: 20,881
  • Tất cả: 684,723