Kế hoạch thực hiện hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Trà Vinh
Ngày 5/8, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 55/ KH-UBND về  thực hiện hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2019 – 2023.

Ảnh minh họa

Kế hoạch nhằm đảm bảo việc triển khai công tác rà soát hệ thống hóa trên địa bàn tỉnh được triển khai kịp thời thống nhất hiệu quả theo các nội dung của Luật Ban Hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2020, và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.

Đồng thời, xác định nội dung công việc, thời hạn, tiến độ hoàn thành trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện rà soát văn bản quy phạm pháp luật do Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành trong kì 2019 -2023 thuộc lĩnh vực nhà nước cơ quan đơn vị. Qua đó, kịp thời cấp thẩm quyền công bố Tập hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật do Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành làm cơ sở dữ liệu để các cơ quan, đơn vị cập nhật kịp thời văn bản quy phạm pháp luật phục vụ công tác xây dựng, ban hành, kiểm tra, xử lý, rà soát văn bản quy phạm pháp luật… trên địa bàn tỉnh.

Kế hoạch yêu cầu tuân thủ  rà soát, hệ thống văn hóa văn bản theo quy định của pháp Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật; Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (được sửa đổi bổ sung, một số điều tại nghị định số 154/ 2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính Phủ)

Phải kế thừa kêt quả hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật kỳ 2014 – 2018 đã được Ủy ban nhân dân tỉnh công bố để cập nhật, rà soát các văn bản quy phạm pháp luật do Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành theo Kế hoạch này.

Kịp thời công bố tập Hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật do Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành đúng thời gian quy định tại điều 167 của Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính Phủ.

Phạm vi hệ thống hóa văn bản gồm có tất cả văn bản quy phạm pháp luật do Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành đang còn hiệu lực đã được công bố giai đoạn 2014-2018 và các văn bản quy phạm pháp luật do Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành từ ngày 01/01/2019 đến 31/12/2022.

Để thực hiện hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật, UBND tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh để triển khai thực hiện nhiệm vụ hệ thống hóa văn bản kỳ 2019 – 2023 trên địa bàn tỉnh.

T.T - Nguồn Kế hoạch số 55/KH-UBND