Tiếp công dân định kỳ tháng 2/2023
Sáng ngày 22/2, được sự ủy nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Văn Ba, Chánh Thanh tra tỉnh Trà Vinh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 2/2023. Cùng tham dự có lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo UBND huyện Trà Cú, huyện Càng Long, thành phố Trà Vinh.

Quang cảnh tại buổi tiếp công dân tháng 2/2023

Tại buổi tiếp, Chánh Thanh tra tỉnh và đại diện lãnh đạo UBND huyện Trà Cú, UBND huyện Càng Long đã trực tiếp trả lời, giải trình, hướng dẫn những nội dung khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của các công dân.

Đối với nội dung khiếu nại của ông Cô Hữu Hiệp, đại diện các hộ dân ngụ ấp Long Thuận, xã Lưu Nghiệp Anh, huyện Trà Cú, yêu cầu Nhà nước xem xét lại việc thực hiện dự án Đầu tư xây dựng hệ thống đê bao Nam Rạch Trà Cú tại vị trí mới (theo phương án đã được UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh tuyến).

Trả lời yêu cầu của ông, Chánh Thanh tra tỉnh Trần Văn Ba động viên, giải thích và công bố phương án thực hiện trong thời gian tới để người dân trong khu vực dự án đồng thuận theo phương án đã phê duyệt. Đồng thời, ông yêu cầu lãnh đạo UBND huyện Trà Cú tiếp tục tổ chức họp dân trong khu vực để phân tích, vận động thuyết phục người dân để dự án được sớm thực hiện.

Bà Mai Hường Lan, địa chỉ khóm 6, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh khiếu nại Quyết định số 1184/QĐ-SYT ngày 21/12/2022 của Giám đốc Sở Y tế về việc giải quyết khiếu nại của bà Mai Hường Lan và không thống nhất về thái độ của lãnh đạo UBND thị trấn Càng Long khi bà đến trình bày ý kiến liên quan đến đất nghĩa trang.

Đối với nội dung khiếu nại của bà Mai Hường Lan, ông Trần Văn Ba, Chánh thanh tra tỉnh sẽ ký văn bản kết quả kiểm tra vụ việc và tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh xem xét và đưa ra hướng xử lý tiếp theo. Bên cạnh đó, ông cũng đề nghị lãnh đạo UBND huyện Càng Long tiếp thu ý kiến khiếu nại của bà và tổ chức họp để phân tích, giải thích cụ thể từng nội dung.

Cổng TTĐT tỉnh Trà Vinh