Trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp
Ngày 28/3, thực hiện Hướng dẫn số 03/HD-ĐTN của Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan và Doanh nghiệp và thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2023), Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức chương trình trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp đối với 2 đoàn viên Đỗ Đoàn Phương An và La Tường Vi.

Bí thư Chi đoàn trao danh sách Đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy VP UBND tỉnh

Để được xem xét giới thiệu vào hàng ngũ của Đảng, 2 đồng chí đoàn viên đã có thời gian thử thách, rèn luyện trong môi trường đoàn, tích cực tham gia các chiến dịch, chương trình, hoạt động tại Chi đoàn nơi công tác cũng như sinh hoạt, tích cực, gương mẫu trong lối sống, cuộc sống hàng ngày như: tham gia phong trào “Sáng tạo trẻ” và phong trào “Đoàn viên thanh niên viên chức đi đầu trong cải cách hành chính, xây dựng công sở văn minh, sạch đẹp”; nỗ lực tham gia chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng thực hiện nhiều phần việc có ý nghĩa ; tham gia hưởng ứng “Chiến sĩ tình nguyện vì văn minh đô thị”, tổ chức vệ sinh làm sạch lòng đường vỉa hè, góp phần tạo cảnh quan đẹp nơi làm việc và nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên về bảo vệ môi trường cùng các đoàn viên trong Chi đoàn,…

Quang cảnh tại buổi trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp

Về công tác chuyên môn 2 đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu sự chỉ đạo và chấp hành sự phân công của lãnh đạo cơ quan và các quy định của pháp luật có liên quan; không ngừng học tập, tự nghiên cứu về chuyên môn nghiệp vụ nhằm hoàn thành tốt công việc được phân công một cách kịp thời.

Phó Bí thư Chi Đoàn thông qua quyết định trao danh sách Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp

Hồ sơ trao cho Cấp ủy gồm:

-        Biên bản họp xét đoàn viên ưu tú của BCH Chi đoàn.

-        Nghị quyết đoàn viên ưu tú.

-        Danh sách đoàn viên ưu tú.

-        Báo cáo tóm tắt trích ngang thành tích quá trình phấn đấu học tập, lao động, rèn luyện của đoàn viên ưu tú.

Chương trình giới thiệu 2 đoàn viên ưu tú lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng góp phần tăng thêm sức mạnh cho Đảng, đảm bảo sự kế thừa và phát triển của Đảng.

Đoàn viên tại buổi trao quyết định

Thông qua đó, giúp các Đoàn viên thanh niên có nhận thức sâu sắc về Đảng, có ý chí phấn đấu vươn lên trong lao động, công tác và học tập; tạo cơ hội cho những đoàn viên, thanh niên tại Chi đoàn ra sức phấn đấu học tập để được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Từ đó tạo được niềm tin, xây dựng ý chí bản lĩnh, dám nghĩ dám làm, dám dấn thân.

Quốc Bình