Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh Ban hành Quy chế quản lý, vận hành xe ô tô công tập trung
Ngày 30/5/2019, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh ban hành Quy chế quản lý, vận hành xe ô tô công tập trung theo Đề án quản lý xe ô tô công tập trung tại các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Khu vực xe ô tô công (Ảnh minh họa)

Theo đó, Trung tâm Hội nghị và Nhà khách Trà Vinh thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh là đơn vị trực tiếp tổ chức thực hiện việc quản lý, vận hành xe ô tô công tập trung phục vụ công tác chung cơ quan, đơn vị tham gia Đề án.

Bên cạnh đó, theo Quy chế việc quản lý, sử dụng xe ô tô công phải đảm bảo các nguyên tắc như: Xe ô tô phục vụ công tác phải được trang bị, quản lý sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng, tiêu chuẩn, định mức, chế độ theo quy định, bảo đảm công bằng, công khai, minh bạch, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm; Công tác vận hành xe phải đảm bảo nhanh chóng, kịp thời; đáp ứng nhu cầu công tác của các đơn vị tham gia Đề án; Không sử dụng xe ô tô phục vụ công tác để thực hiện dịch vụ vận chuyển hành khách theo quy định của Đề án.

Quy chế cũng nêu rõ Trưởng Ban Quản lý Trung tâm Hội nghị và Nhà khách Trà Vinh chịu trách nhiệm toàn diện về công tác vận hành, quản lý, sử dụng xe ô tô công tập trung đảm bảo phục vụ công tác thường xuyên, đột xuất của các cơ quan, đơn vị; phổ biến Quy chế đến toàn thể viên chức và người lao động trong phạm vi quản lý của Trung tâm và các cơ quan, đơn vị sử dụng xe ô tô theo quy định; định kỳ hàng tháng, quý, năm Trung tâm có trách nhiệm tổng hợp báo cáo về tình hình thu, chi, quản lý, sử dụng xe ô tô công về Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.