Đại hội Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 29/5/2020, Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh Trà Vinh đã tổ chức long trọng Đại hội Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Đồng Văn Lâm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Văn Bồi - Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và toàn thể đảng viên của Đảng bộ.

Đại hội Văn phòng UBND tỉnh

Trong nhiệm kỳ qua, Văn phòng UBND tỉnh đã tham mưu soạn thảo và ban hành trên 52.000 văn bản, tiếp nhận  đăng ký, chuyển giao trên 140.000 văn bản các loại. Đảm bảo công tác hậu cần phục vụ theo yêu cầu của lãnh đạo UBND tỉnh, phục vụ trên 600 cuộc họp, hội nghị, hội thảo của UBND tỉnh; tiếp trên 160 đoàn công tác của Chính phủ, Bộ, ngành, Trung ương, các tỉnh và các cá nhân, tổ chức nước ngoài.Trong công tác chính trị, tư tưởng, Đảng bộ cơ quan Văn phòng UBND tỉnh đã có sự quan tâm, động viên, uốn nắn kịp thời những biểu hiện sai trái, tiêu cực, nhờ đó các đảng viên, công chức, viên chức luôn yêu nghề, yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.Công tác quán triệt, học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được thực hiện thường xuyên. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng chỉnh đốn Đảng,Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với việc thực hiện  Chỉ thị số 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trần Văn Bồi - Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối cũng đã nêu ra những yêu cầu, nhiệm vụ mà trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ cần phải quyết tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, kịp thời nắm bắt, định hướng tư tưởng cán bộ, đảng viên, tổ chức tốt việc quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết, quy định của cấp trên; tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, nhất là sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát; quan tâm, chăm lo, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các đoàn thể; nâng cao vai trò của Đảng bộ trong việc lãnh đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, phấn đấu thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những khó khăn, vướng mắc, đề xuất một số giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác xây dựng Đảng.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng nhiệm kỳ 2020 - 2025, gồm 09 đồng chí; đồng chíNguyễn Văn Quyển - Chánh Văn phòng UBND tỉnh được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh; đồng chí Phan Thị Bé Năm - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh được bầu giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới

Đại hội cũng đã thông qua kết quả bầu Ủy ban kiểm tra, gồm 04 đồng chí; bầu Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh gồm 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên

Đại hội đã nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 10 chỉ tiêu chủ yếu và quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị mà Đảng bộ đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp../.

N.T.T.Trúc