Hội nghị Tập huấn và triển khai xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015
Thực hiện Quyết định số 2248/QĐ-UBND ngày 29/10/2019 của UBND tỉnh Ban hành Kế hoạch thực hiện duy trì, áp dụng và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tỉnh Trà Vinh năm 2020.

Quang cảnh buổi tập huấn

Theo Thông báo số 760/TB-SKHCN ngày 11/8/2020 về việc tham gia lớp đào tạo duy trì, áp dụng và cải tiến HTQLCL theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 cho 21 cơ quan, cơ quan, đơn vị là các Sở , ban ngành tỉnh. Ngày 17 tháng 8 năm 2020, tại Hội trường Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ, thành phần tham dự gồm có Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ; các cán bộ phụ trách công tác ISO của 21 cơ quan, đơn vị là các Sở, ban ngành tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị ông Lư Phước Hiệp, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cho biết, việc xây dựng và áp dụng, duy trì, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) vào công tác quản lý nhà nước là yếu tố quan trọng để điều hành một tổ chức và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan hành chính, thông qua đó góp phần hiện đại hóa nền hành chính.

Nội dung tập huấn gồm các phần chính:

* Giới thiệu tổng quan về ISO và tiêu chuẩn ISO 9001:2015

* Các tiêu chí quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015

* Xây dựng và cập nhật tài liệu Hệ thống quản lý chất lượng

* Ban hành và áp dụng tài liệu Hệ thống quản lý chất lượng

* Đánh giá nội bộ Hệ thống quản lý chất lượng

* Công bố hệ thống quản lý chất lượng

Thông qua hội nghị Ban Tổ chức cũng đề nghị các cán bộ, công chức, viên chức tham gia hội nghị tập huấn lần này cần phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc tham gia học tập, qua đó áp dụng vào thực tế công việc để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao đạt chất lượng và hiệu quả cao./.

HThúy (HC-QT)