Văn phòng UBND tỉnh cử chuyên viên tham gia lớp bồi dưỡng ngạch Chuyên viên chính Khóa 24 năm 2020
 Sáng ngày 07/9, Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính, khóa 24. Tham dự lễ khai giảng có ông Bùi Văn Bình – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, ông Võ Văn Tươi – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh cùng với các ông, bà là cán bộ, giảng viên Trường Chính trị.

Ông Bùi Văn Bình – Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại buổi lễ

Tham gia lớp bồi dưỡng có 85 học viên là cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh. Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh có cử 06 chuyên viên tham gia bồi dưỡng.

Lớp bồi dưỡng được diễn ra trong thời gian 02 tháng, các học viên sẽ được tiếp thu các chuyên đề liên quan đến nền hành chính Nhà nước (HCNN); quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ; pháp luật trong HCNN; quyết định HCNN; tổng quan về chính sách công; quản lý nguồn nhân lực của tổ chức HCNN; quản lý tài chính công; quản lý nhà nước về cung cấp dịch vụ công; Chính phủ điện tử; văn hóa công sở…

Ngoài ra, chương trình bồi dưỡng còn cung cấp cho người học các kỹ năng lập kế hoạch trong tổ chức và điều hành hội họp; phân công, phối hợp trong hoạt động công vụ; xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; đánh giá thực thi công vụ…

Tại buổi khai giảng đồng chí Bùi Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu động viên và xác định trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình tham gia bồi dưỡng; yêu cầu vận dụng trong thực thi công vụ tại cơ quan, đơn vị công tác.

Đây là những kiến thức cơ bản giúp cho cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh nâng cao năng lực thực thi công vụ, đáp ứng tiêu chuẩn của ngạch theo vị trí việc làm và theo yêu cầu cải cách hành chính; đồng thời bổ sung những kiến thưc về quản lý hành chính nhà nước giúp các học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Thanh Trúc