Lễ khai trương Trung tâm điều hành IOC tỉnh Trà Vinh
Chiều ngày 01/9/2020 Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tổ chức lễ khai trương Trung tâm điều hành IOC tỉnh Trà Vinh. Dự buổi lễ có đồng chí Đồng Văn Lâm Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Trung Hoàng Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các lãnh đạo Sở, Ban ngành tỉnh. Về phía VNPT, có thành viên Tập đoàn VNPT Hồ Đức Thắng.

Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương

Trung tâm điều hành IOC tỉnh Trà Vinh được xây dựng với mục tiêu cung cấp cho lãnh đạo chính quyền cái nhìn toàn diện về các hoạt động đang diễn ra trên địa bàn. Hệ thống có khả năng giám sát và quản lý từ cấp tổng quan đến chi tiết từng tình huống; các chỉ tiêu đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội; tình hình chất lượng dịch vụ; tình hình giải quyết dịch vụ hành chính công… nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân và nâng cao hoạt động các cơ quan nhà nước, thúc đẩy kinh tế – xã hội tỉnh Trà Vinh phát triển theo xu thế của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với VNPT hoàn thành lắp đặt hệ thống hiển thị màn hình, hệ thống phụ trợ và công nghệ thông tin; thu thập, cập nhật số liệu kết nối dữ liệu từ các phần mềm riêng lẻ vào hệ thống phần mềm lõi vận hành IOC; thiết kế các bảng hiển thị giúp lãnh đạo tỉnh dễ dàng theo dõi, phân tích, đánh giá và đưa ra quyết định trong chỉ đạo, điều hành.

Để Trung tâm điều hành IOC đi vào hoạt động hiệu quả, đề nghị Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn các Sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố sử dụng hệ thống phần mềm để cập nhật số liệu một cách chính xác, kịp thời, phục vụ hiệu quả công tác phân tích, chỉ đạo điều hành của tỉnh./.

B. Chi - THCB