Quy chế quản lý, khai thác và vận hành Trung tâm điều hành (IOC) tỉnh Trà Vinh

Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với các Sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, chỉ đạo, hướng dẫn, theo dõi, quản lý và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ có liên quan đến hoạt động của Trung tâm điều hành (IOC) tỉnh Trà Vinh.

Đảm bảo kết nối, cập nhật dữ liệu thường xuyên, định kỳ, liên tục, chính xác phục vụ chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tổ chức quản lý, khai thác hệ thống dữ liệu dùng chung được tích hợp, kết nối từ hệ thống thông tin của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Quản lý tài sản, thiết bị được giao theo quy định.

Thực hiện báo cáo định kỳ, chuyên đề, đột xuất theo yêu cầu của Lãnh đạo.

Định kỳ tổng hợp, báo cáo Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh về tình hình hoạt động của Trung tâm điều hành.

Tổ chức truyền thông các nội dung, kết quả liên quan đến hoạt động của Trung tâm điều hành.

Trách nhiệm các Sở, ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố:

Cập nhật chia sẻ dữ liệu mặc định và chia sẻ dữ liệu theo yêu cầu đặc thù, đảm bảo tính chính xác của thông tin, dữ liệu thuộc đơn vị quản lý.

Đảm bảo các hệ thống phần mềm, dữ liệu tích hợp chia sẻ được với hệ thống phần mềm của Trung tâm điều hành theo cấu trúc dữ liệu trao đổi.

Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan khắc phục và xử lý thông tin theo chức năng nhiệm vụ được giao.

Khi tiếp nhận thông tin từ Trung tâm điều hành trong phạm vi xử lý của đơn vị mình, nhanh chóng tiến hành xử lý thông tin và thông báo tình trạng xử lý về Trung tâm điều hành.

Cung cấp đầu mối tiếp nhận xử lý thông tin về Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.

Phối hợp với Trung tâm điều hành trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Trung tâm điều hành, thực hiện việc giải quyết các nhiệm vụ được giao theo quy định.

Thường xuyên tổng hợp, trao đổi với Trung tâm điều hành các thông tin, kịp thời khắc phục những tồn tại, vướng mắc trong quá trình giải quyết các nhiệm vụ được giao theo quy định.

Phối hợp với Trung tâm điều hành tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền về hoạt động của đơn vị mình phụ trách.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị phản ánh kịp thời về Văn phòng UBND tỉnh để tổng hợp, nghiên cứu, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định./.

Xem chi tiết tại đây: signed-3072q%C3%B0-ubnd(1).pdf

B. Chi - THCB