Sáng ngày 25/12/2020, tại Hội trường Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh phối hợp với Công đoàn cơ sở Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2020.

Quang cảnh Hội nghị (Ảnh: HT)

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Quyển - Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì Hội nghị; các đồng chí là Lãnh đạo Văn phòng, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Nhà khách Tỉnh ủy – Ủy ban nhân dân tỉnh; Trung tâm phục vụ hành chính công; Trung tâm Hội nghị - Nhà khách; Trung tâm tin học – Công báo.

Hội nghị đã nghe các Báo cáo đánh giá kết quả công tác văn phòng năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2020 và chương trình công tác năm 2021; Báo cáo công khai tài chính năm 2020; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019 – 2020; góp ý thảo luận và bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021-2022.

Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2020 Văn phòng UBND tỉnh tiếp nhận, xử lý trình Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết văn bản, hồ sơ cho tổ chức, cá nhân tổng số trên 35.000 văn bản, hồ sơ (trong đó có 796 văn bản mật; 388 văn bản thuộc lĩnh vực ISO) và phát hành trên 12.340 văn bản (trong đó có 195 văn bản mật và tối mật) của UBND, Chủ tịch UBND tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh, đảm bảo thông tin hai chiều kịp thời, chính xác, đúng đối tượng, đáp ứng kịp thời theo yêu cầu truyền đạt thông tin chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo UBND tỉnh đến các ngành, các cấp ở địa phương.

Công tác tổ chức bộ máy và đào tạo: Văn phòng UBND tỉnh đã quan tâm thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ, đào tạo bồi dưỡng, trong năm 2020 tham mưu lãnh đạo Văn phòng tuyển dụng 06 viên chức cho các đơn vị sự nghiệp thuộc văn phòng; bổ nhiệm mới 02 trường hợp, nâng lương trước hạn 03 trường hợp, nâng lương thường xuyên 36 trường hợp, cử 30 cán bộ, công chức, viên chức theo học các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chính trị, ngoại ngữ, tin học..

Hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã tiếp nhận 36.554 hồ sơ; trong đó có 9.535 hồ sơ trực tuyến mức độ 3,4; giải quyết đúng hạn 35.970 hồ sơ đạt tỉ lệ 99,8%. Phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh có liên quan giải quyết xong phản ánh, kiến nghị theo quy định, đến nay không có trường hợp nào còn tồn đọng.

Hoạt động của Nhà khách Tỉnh ủy - Ủy ban nhân dân tỉnh: Phục vụ 50.800 lượt khách đến ăn, nghỉ (Trong đó 49.840 lượt khách trong nước, 960 lượt khách nước ngoài). Kết quả kinh doanh năm 2020 ước đạt doanh thu: 21,5 tỉ đồng.

Hoạt động của Trung tâm Hội nghị và Nhà khách tỉnh: Phục vụ họp, hội nghị, hội thảo khoảng 118 cuộc với 23.160 lượt đại biểu; Công tác vận hành Đề án xe ô tô công tập trung trung bình mỗi tháng phục vụ công tác khoảng 4.032 chuyến công tác trong và ngoài tỉnh.

Hội nghị thông qua kế hoạch phát động các phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2021 và ký kết giao ước thi đua.

Chánh văn phòng và Chủ tịch Công đoàn ký kết giao ước thi đua (Ảnh: HT)

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng đã trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn.

Chủ tịch Công đoàn trao giấy khen thưởng

cho đoàn viên Công đoàn có thành tích xuất sắc năm 2020 (Ảnh: HT )

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quyển đánh giá cao kết quả nổ lực thực hiện nhiệm vụ của tập thể công chức và người lao động. Trên cơ sở kết quả năm 2020, kỳ vọng trong năm tới, tập thể công chức viên chức và người lao động Văn phòng sẽ đoàn kết phấn đấu hơn nữa, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu Hội nghị đề ra.

Nhân dịp này, Chánh Văn phòng UBND tỉnh cũng đã gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cùng gia đình. Đồng chí cũng nhắc nhở và đề nghị trong dịp nghỉ tết Dương lịch năm 2021 và tết Nguyên đán, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, đặc biệt là các quy định về an toàn trật tự giao thông.

Hội nghị đã thống nhất thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức với kết quả 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động biểu quyết đồng ý và kết thúc thành công, tốt đẹp.