Nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch COVID-19

Đó là ý kiến chỉ đạo của Chánh Văn phòng UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các đơn vị và toàn thể công chức, viên chức và người lao động thuộc Văn phòng UBND tỉnh thực hiện các giải pháp và nâng cao tinh thần thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Ảnh minh họa (Nguồn: Bộ Y tế)

Theo đó, để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, tích cực tham mưu giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo an toàn cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Văn phòng UBND tỉnh; Chánh Văn phòng UBND tỉnh yêu cầu:

- Lãnh đạo các đơn vị thường xuyên quán triệt đến công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh (đặc biệt là Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 18/7/2021 và Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 01/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh) về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nhưng cũng không hoang mang, lo lắng khi có ca nhiễm trên địa bàn tỉnh.  

- Mỗi công chức, viên chức và người lao động phải thật sự gương mẫu, nhất là việc thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế) tại cơ quan và nơi cư trú. Hạn chế di chuyển, đi lại khi không có công việc cần thiết, nhất là đến những nơi có nguy cơ cao nhiễm COVID-19. Thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 thêm 14 ngày kể từ ngày 02/8/2021 và không ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau.

Thông điệp 5K của Bộ Y tế (Nguồn: Bộ Y tế)

- Công chức, viên chức và người lao động khi đến cơ quan làm việc phải mang theo thẻ công chức (trường hợp chưa có thẻ thì báo cáo Lãnh đạo Văn phòng cấp giấy xác nhận) và các giấy tờ riêng của cá nhân để xuất trình khi có yêu cầu của các đơn vị, cá nhân có chức năng theo quy định./.

L.Q.L


Thống kê truy cập
  • Đang online: 62
  • Hôm nay: 1755
  • Trong tuần: 20,948
  • Tất cả: 684,790