Trà Vinh: Chỉ đạo tổ chức tết Trung thu năm 2021

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh còn diễn biến phức tạp, để trẻ em trong tỉnh đón tết Trung thu năm 2021 vui tươi, an toàn và lành mạnh. UBND tỉnh Trà Vinh vừa ban hành Văn bản số 3997/UBND-KGVX ngày 09/9/2021 về việc tổ chức tết Trung thu năm 2021 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Ảnh minh họa

 Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh tùy điều kiện cụ thể của cơ quan, đơn vị, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao và điều kiện cụ thể của cơ quan, đơn vị tổ chức tặng quà tết Trung thu cho trẻ em, quan tâm, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ trẻ em là con của những người đang ở tuyến đầu chống dịch, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh phải điều trị dài ngày; phát huy vai trò của gia đình, cộng đồng, xã hội trong việc chăm lo cho trẻ em. Bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm, ngăn chặn và xử lý kịp thời việc vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh các sản phẩm kém chất lượng, độc hại, đồ chơi, trò chơi có tính bạo lực, phản giáo dục, nguy hiểm, không phù hợp với trẻ em.

UBND tỉnh cũng giao cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có Tổ chức các hoạt động tết Trung thu cho trẻ em phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh, của cấp huyện, bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Sau tết Trung thu năm 2021, tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định.

Triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ người lao động mang thai, nuôi con dưới 6 tuổi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 13/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, chăm sóc trẻ em bị nhiễm, trẻ em phải cách ly y tế, trẻ em không có cha, mẹ và người thân chăm sóc do đại dịch COVID-19.

Tăng cường phổ biến chính sách của Nhà nước, sự chung tay của xã hội, cộng đồng hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19; phổ biến, giáo dục, hướng dẫn cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ em, các thành viên trong gia đình, cộng đồng và trẻ em về các kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho trẻ em trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và giãn cách dài ngày.

Các cơ quan truyền thông của tỉnh tăng cường nội dung, thời lượng, chương trình, sân chơi dành cho trẻ em trên các phương tiện thông tin, truyền thông và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật vào dịp tết Trung thu. Đấu tranh ngăn chặn, xử lý kịp thời việc cung cấp, lan truyền các nội dung thông tin, truyền thông xấu, phản cảm, tác động tiêu cực đến sự phát triển toàn diện của trẻ em./.

LQ - KGVX

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 35
  • Hôm nay: 204
  • Trong tuần: 12,737
  • Tất cả: 794,834