Giá tính thuế tài nguyên thiên nhiên năm 2021 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh
Ngày 21/12/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh ban hành Quyết định số 25/2020/QĐ-UBND quy định giá tính thuế tài nguyên đối với tài nguyên thiên nhiên năm 2021 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021.

Ảnh minh họa

Bảng giá tính thuế tài nguyên được quy định tại Quyết định này là cơ sở để các tổ chức, cá nhân khai thác tài nguyên trên địa bàn tỉnh Trà Vinh thực hiện việc kê khai, tính tiền cấp quyền khai thác tài nguyên, nộp thuế tài nguyên; là căn cứ để cơ quan thuế tính toán, xác định mức thu, quản lý thu thuế tài nguyên. Đối với các loại tài nguyên khác phát sinh không được quy định trong Quyết định thì áp dụng theo quy định tại Thông tư số 152/2015/TT-BTC ngày 02/10/2015, Thông tư số 174/2016/TT-BTC ngày 28/10/2016, Thông tư số  44/2017/TT-BTC ngày 12/5/2017 và Thông tư số 05/2020/TT-BTC ngày 20/01/2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Bảng giá tính thuế tài nguyên đối với các loại tài nguyên: Khoáng sản không kim loại (đất, cát san lấp), Nước khoáng thiên nhiên, Nước mặt, Nước dưới đất (nước ngầm) và các loại hải sản tự nhiên (cá, mực, cua, tôm, nghêu, sò huyết),....

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Cục Thuế tỉnh niêm yết công khai bảng giá tính thuế tài nguyên tại trụ sở cơ quan thuế, tổ chức triển khai thu thuế tài nguyên và các loại thuế, phí có liên quan theo quy định. Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm cung cấp cho Cục Thuế tỉnh danh sách các tổ chức, cá nhân khai thác tài nguyên trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Tài chính theo dõi việc thực hiện Quyết định; chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh điều chỉnh giá tính thuế tài nguyên cho phù hợp với biến động của thị trường, phù hợp theo khung giá của Bộ Tài chính và đúng theo quy định.

Xem Chi tiết tại đây: 25.pdf

Phòng NN, TN&MT