Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện làm việc với Tổng Công ty Điện lực Miền Nam
Chiều ngày 20/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh có liên quan đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Điện lực Miền Nam do ông Đoàn Đức Hưng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Điện lực Miền Nam về việc thẩm định hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Lộ ra 110kV trạm 220kV Duyên Hải.

Quang cảnh buổi làm viêc

Theo lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, dự án Lộ ra 110kV trạm 220kV Duyên Hải có tổng chiều dài toàn tuyến gần 4,5 km. Địa bàn tuyến đi qua là xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải. Diện tích chiếm đất vĩnh viễn các vị trí móng cột và mở rộng ngăn lộ là 4.062 m2. Diện tích bị ảnh hưởng bởi hành lang toàn tuyến trên 56.000 m2.  Tổng vốn đầu tư cho toàn công trình 83,7 tỷ đồng. Công trình này được thực hiện sẽ giải tỏa lượng công suất rất lớn của các dự án năng lượng tái tạo, khai thác phụ tải cho trạm 220kV Duyên Hải.

Tuy nhiên, để dự án được triển khai, Tổng Công ty Điện lực Miền Nam đề nghị UBND tỉnh Trà Vinh xem xét phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư dự án trong năm 2023 do tính cấp bách trong công tác cấp điện trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện ghi nhận các ý kiến đề xuất của Tổng Công ty Điện lực Miền Nam; đồng thời, chỉ đạo các sở, ngành liên quan nhanh chóng phối hợp tháo gỡ những vướng mắc hiện tại, sớm hoàn thành các thủ tục trong tháng 9 năm 2023 để nhà đầu tư thực hiện dự án.

Cổng TTĐT tỉnh