Trà Vinh: xác lập quyền sở hữu toàn dân đối với tài sản là động vật rừng do cá nhân tự nguyện giao nộp Nhà nước
Ngày 17/12/2020, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định xác lập quyền sở hữu toàn dân đối với tài sản là động vật rừng do cá nhân tự nguyện giao nộp Nhà nước và phê duyệt Phương án xử lý đối với tài sản là động vật rừng do cá nhân tự nguyện giao nộp Nhà nước

Ảnh. Gấu chó ở Phường 6, TPTV

Theo đó, xác lập quyền sở hữu toàn dân đối với tài sản sau đây:

Tên động vật rừng

Nhóm nguy cấp, quý, hiếm hoặc thông thường

Giới tính (nếu có) hoặc ghi tên bộ phận, sản phẩm động vật rừng

Đơn vị tính

Số lượng hoặc trọng lượng

Tình trạng của động vật rừng

Tên động vật rừng

Tên khoa học

Gấu chó

Helarctos malayanus

IB

Đực

Cá thể

01 (60kg)

Sống, bình thường

Nguồn gốc tài sản: 01 (một) cá thể Gấu chó nêu trên do người dân tự nguyện chuyển giao nộp cho Nhà nước.

Với hình thức xử lý, Chi cục Kiểm lâm Trà Vinh tiếp nhận 01 cá thể Gấu chó (Helarctos malayanus) chuyển giao lại cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kiên Giang tiếp nhận đưa về Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hòn Me, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang để nuôi dưỡng theo đúng quy định của pháp luật.

Thành phần tham gia bàn giao và tiếp nhận Gấu, gồm 15 người: Chi cục Kiểm lâm: 04 người; Chi cục Chăn nuôi và Thú y: 02 người; Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường: 02 người; Ủy ban nhân dân phường 6: 01 người và hộ dân nuôi Gấu: 01 người. Thành phần Đoàn tiếp nhận Gấu của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kiên Giang và Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hòn Me, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, gồm 05 người: Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kiên Giang: 02 người; Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hòn Me, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang: 03 người.

Thời hạn xử lý, 05 ngày kể từ ngày phê duyệt phương án xử lý đối với tài sản là động vật rừng do tổ chức, cá nhân tự nguyện giao nộp cho Nhà nước.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh còn giao trách nhiệm cho Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm; các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp, triển khai thực hiện Phương án được phê duyệt.

NN (NN)