Hội thi Bí thư chi bộ giỏi Cụm 1
Ngày 30/8, tại Văn phòng UBND tỉnh, đã diễn ra Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023 Cụm số 1 gồm 3 Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Tài chính.

Đồng chí Nguyễn Văn Quyển phát biểu khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Nguyễn Văn Quyển, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức hội thi nhấn mạnh: đây là đợt sinh hoạt chính trị trong Đảng bộ cơ sở, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; đồng thời, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, năng lực về công tác xây dựng Đảng và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ bí thư, phó bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở. Tạo điều kiện cho các đồng chí dự thi được giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, để nâng cao năng lực lãnh đạo, khả năng xử lý tình huống thực tế, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đây cũng là dịp để Đảng ủy phát hiện, bổ sung giải pháp lãnh đạo về công tác xây dựng Đảng nói riêng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị cơ quan, đơn vị nói chung.

Ban tổ chức tặng hoa cho Ban giám khảo

Tham gia hội thi có 11 thí sinh đại diện cho 11 chi bộ của 3 Đảng ủy cơ sở (7 bí thư, 4 phó bí thư). Mỗi thí sinh trải qua 3 phần thi: chào hỏi giới thiệu bản thân và đơn vị; vấn đáp; trả lời câu hỏi phụ với tổng thời gian không quá 20 phút/thí sinh. Nội dung các phần thi tập trung vào các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ đảng; các chỉ thị, nghị quyết các cấp liên quan trực tiếp đến chi bộ; vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; công tác tư tưởng chính trị ở chi bộ; công tác dân vận; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác lãnh đạo xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; vai trò, nhiệm vụ của chi ủy và bí thư chi bộ.

Ngoài ra, còn có phần trả lời câu hỏi dành cho cổ động viên tham dự trong Hội thi. Mỗi câu trả lời đúng sẽ được tặng 1 phần quà lưu niệm.

Phần thi của các thí sinh

Theo đánh giá của Ban Tổ chức hội thi, các thí sinh đã có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng và thể hiện được sự hiểu biết cũng như vận dụng kỹ năng để xử lý các tình huống thực tế.

Ban Tổ chức Hội thi trao giải cho các thí sinh

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích và 2 giải phụ (cho thí sinh trả lời câu hỏi lý thuyết và trả lời xử lý tình huống hay nhất). Thí sinh Võ Minh Nhựt, Bí thư Chi bộ Tổng hợp, Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy đạt giải nhất hội thi.

Trúc Phương

• Đang online: