Trà Vinh thống nhất một số nội dung thuộc Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 53
Chiều ngày 13/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng đã có buổi làm việc với Cục Đường bộ Việt Nam để thống nhất một số nội dung thuộc Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 53 (QL53).

Quang cảnh buổi làm việc

Dự án cải tạo, nâng cấp QL53, đoạn Long Hồ - Ba Si, thuộc tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh được Bộ Giao thông Vận tải đề xuất với quy mô 46km đường cấp III đồng bằng đi theo tim đường hiện có; xây dựng 23km tuyến tránh thị trấn Vũng Liêm (huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long).

Công trình cải tạo nâng cấp QL53, đoạn Long Hồ-Ba Si, thuộc tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh là trục ngang nối thành phố Vĩnh Long và thành phố Trà Vinh. Tổng mức đầu tư công trình là 1.853 tỷ đồng; trong đó, vốn vay 1.273 tỷ đồng, vốn đối ứng 580 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã xem xét, thống nhất về quy mô và hướng tuyến, kinh phí giải phóng mặt bằng cho dự án, phương án đấu nối và tĩnh không thông thuyền các cầu. Theo đó, hướng tuyến nghiên cứu: điểm đầu tại Ngã ba Cái Nhum (Km11+295), bám theo QL53 hiện hữu đến khoảng Km23+300 (trước cầu Quang Phú) đi theo tuyến mới vượt kênh Mây Tức sang địa phận tỉnh Trà Vinh; tiếp tục đi tuyến mới rồi kết nối vào QL53 hiện hữu tại trước cầu Mỹ Huê; sau đó tuyến bám theo QL53 hiện hữu rồi kết thúc tại đầu cầu Ba Si (Km56+000)…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng cho rằng việc cải tạo, nâng cấp QL53 là mong muốn của người dân trong tỉnh, đồng thời thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tỉnh Trà Vinh sẽ khẩn trương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với Cục Đường bộ Việt Nam nghiên cứu, thực hiện việc khảo sát, đề xuất phương án thi công dự án bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất trình cấp có thẩm quyền xem xét phê duyệt làm cơ sở triển khai các công việc tiếp theo.

Cổng TTĐT tỉnh