Trà Vinh triển khai thực hiện ý kiến kết luận của Thủ Tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống Covid-19.

Ngày 10/6/2020, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 203/TB-VPCP thông báo ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19. 

(Ảnh minh họa)

Theo đó, trên tinh thần bảo đảm môi trường an toàn để phát triển và phát triển bền vững trong điều kiện bình thường mới, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Công văn số 2269/UBND-KGVX ngày 16/6/2020 yêu cầu các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

Tiếp tục tuyên truyền trong cộng đồng dân cư ý thức phòng, chống dịch lây nhiễm trong cộng đồng, thực hiện tốt việc đeo khẩu trang nơi công cộng, giữ khoảng cách tiếp xúc, các hoạt động giải trí, văn hóa, thể thao, lễ hội… phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tiếp tục phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch bệnh từ bên ngoài, tuyệt đối không chủ quan, lơ là; thực hiện biện pháp cách ly phù hợp đối với người nhập cảnh, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Thúc đẩy phát triển mạnh mẽ các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Từng ngành, địa phương phải có kế hoạch phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo đúng tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh nhất là trong các lĩnh vực đầu tư công, đầu tư sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện dịch vụ công, an sinh xã hội, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng giao các ngành chức năng phối hợp với địa phương tạo điều kiện việc nhập cảnh cho các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, công dân Việt Nam, nhưng phải bảo đảm không để nguồn bệnh xâm nhập, lây nhiễm vào Việt Nam. Hướng dẫn, bố trí địa điểm cách ly phù hợp, linh hoạt đối với từng đối tượng, có thu phí, tổ chức việc đón tiếp, xét nghiệm nhanh, tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ các thủ tục cấp mới và gia hạn giấy phép lao động cho lao động nước ngoài và bảo đảm an toàn không lây nhiễm dịch bệnh. Đồng thời, thực hiện tốt việc bảo đảm an sinh xã hội, chú ý bảo đảm việc làm, hỗ trợ đối với người nghèo, không để bất cứ người dân nào bị đói, đứt bữa, “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Cũng theo Công văn này, các cơ sở dịch vụ vũ trường, karaoke trên địa bàn tỉnh được hoạt động trở lại. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng giao Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có biện pháp ngăn ngừa, chấn chỉnh một số hành vi lệch lạc, vi phạm pháp luật có nguy cơ cao xảy ra khi mở lại các dịch vụ này (như sử dụng ma túy)./.

Lệ Quân

Tin khác
1 2 3 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 100
  • Hôm nay: 1319
  • Trong tuần: 10,023
  • Tất cả: 324,793