Đoàn công tác của Bộ Nội vụ đến làm việc với tỉnh Trà Vinh về tình hình và kết quả triển khai Đề án 500 Trí thức trẻ trên địa bàn tỉnh.

Ngày 25/6/2020, tại trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Lê Văn Hẳn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do Ông Hoàng Quốc Long, Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên, Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn. 

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Lê Văn Hẳn đã báo cáo với Đoàn công tác về tình hình và kết quả triển khai Đề án trên địa bàn tỉnh. Theo Quyết định số 1758/QĐ-TTg ngày 30/9/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thí điểm tuyển chọn Trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020 (gọi tắt là Đề án 500 Trí thức trẻ), tỉnh Trà Vinh được giao tuyển dụng 27 Trí thức trẻ.

Trên cơ sở chỉ tiêu được giao, Tỉnh đã thực hiện quy trình tuyển chọn 27 Trí thức trẻ từ 250 ứng viên, đồng thời bố trí cho 27 xã, thị trấn thuộc 5 huyện trên địa bàn tỉnh, thời gian công tác là 5 năm. Có thể nói, Đề án 500 Trí thức trẻ khi triển khai đã tuyển chọn được đội ngũ trí thức trẻ có trình độ, việc phân công nhiệm vụ phù hợp với trình độ chuyên môn, chức danh công chức cấp xã; các đội viên đều có ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kết quả đánh giá cuối năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ và hầu hết đều được phát triển Đảng, góp phần nâng cao chất lượng công chức cấp xã; đây là một chủ trương lớn và đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta.

Bên cạnh những kết quả đạt được, cũng còn một số khó khăn, vướng mắc như: sau 5 năm công tác một số xã, thị trấn chưa bố trí, tuyển dụng được các đội viên vào cán bộ, công chức cấp xã do không còn biên chế; mặt khác, tiền lương cho các đội viên khi tham gia đề án là do Bộ Nội vụ chi trả nhưng hiện đã hết hạn hợp đồng công tác (từ tháng 3/2020) nên các đội viên đang công tác, nhưng vẫn chưa được hưởng lương vì không có nguồn chi trả.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Quốc Long, Trưởng đoàn công tác của Bộ Nội vụ, đánh giá cao kết quả triển khai Đề án 500 Trí thức trẻ trên địa bàn tỉnh đã góp phần thực hiện thắng lợi chung của Đề án trên phạm vi cả nước, đồng thời chia sẽ những khó khăn của địa phương trong quá trình thực hiện. Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ đề xuất với Thủ tướng Chính phủ một số giải pháp để giải quyết khó khăn, vướng mắc cho các địa phương trong giai đoạn tiếp theo./.

Quang Long

Tin khác
1 2 3 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 1326
  • Trong tuần: 10,030
  • Tất cả: 324,800