Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về cải cách thủ tục hành chính
Ngày 11/10, Cục kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến toàn quốc về công tác cải cách, kiểm soát TTHC, thực hiện TTHC trên môi trường điện tử. Ông Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát TTHC chủ trì hội nghị.

Quang cảnh tại điểm cầu tỉnh Trà Vinh

Tham dự tại điểm cầu tỉnh Trà Vinh có ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh cùng các cán bộ kiểm soát TTHC, công nghệ thông tin của các cơ quan, đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Ngô Hải Phan, Cục Trưởng Cục Kiểm soát TTHC cho biết hội nghị là dịp để các bộ ngành, địa phương xác định rõ hơn tầm quan trọng, nắm bắt những điểm mới của công tác cải cách TTHC góp phần bồi dưỡng kiến thức, nâng cao nghiệp vụ công tác kiểm soát TTHC cho đội ngũ cán bộ thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC ở các cơ quan, đơn vị và đẩy mạnh việc giải quyết TTHC trên môi trường điện tử.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Cục Kiểm soát TTHC tập huấn các nội dung chuyên đề về: Tổng quan về kiểm soát thủ tục hành chính; hướng dẫn rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính để cung cấp dịch vụ công trực tuyến, chuẩn hóa mẫu đơn, tờ khai thiết lập biểu mẫu điện tử tương tác; hướng dẫn số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính; chia sẻ dữ liệu giữa hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp bộ, cấp tỉnh và Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Các đại biểu nghe Cục Kiểm soát TTHC tập huấn các chuyên đề

Đồng thời, giới thiệu Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử theo Quyết định số 766/QĐ-TTg, ngày 23/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ và rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ.

Bên cạnh những nội dung được triển khai, Cục Kiểm soát TTHC và các đại biểu tham dự cũng sẽ thảo luận về những tồn tại, bất cập trong quá trình thực hiện và đưa ra những giải pháp khắc phục nhằm thực hiện tốt hơn công tác cải cách, kiểm soát TTHC, thực hiện TTHC trên môi trường điện tử tại mỗi đơn vị, địa phương.

Quốc Bình