Tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Văn thư và Lưu trữ điện tử của các cơ quan nhà nước giai đoạn 2020-2025
Sáng ngày 31/7/2020, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh. Sở Nội vụ tổ chức tập huấn công tác văn thư và lưu trữ điện tử của các cơ quan nhà nước giai đoạn 2020-2025”. Tham dự hội nghị có bà Kim Thị Thanh Nữ  - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Nguyễn Văn Chuẩn – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và đại diện VNPT Trà Vinh.

Quang cảnh buổi tập huấn (Ảnh minh họa)

Tham gia tập huấn có hơn 300 đại biểu là đại diện lãnh đạo Văn phòng, công chức làm công tác văn thư, lưu trữ các Sở, Ban, ngành tỉnh; các huyện, thị xã, thành phố; các xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh có cử 02 công chức phòng Hành chính – Quản trị tham gia tập huấn.

Nội dung tập huấn gồm có các chuyên đề sau:

- Triển khai Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ về công tác văn thư;

- Triển khai Quyết định số Quyết định số 458/QĐ-TTg ngày 03/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ  phê duyệt Đề án “Lưu trữ điện tử của các cơ quan nhà nước giai đoạn 2020-2025”.

- Triển khai một số nội dung liên quan về sử dụng chữ ký số cho văn bản điện tử.

- Giải đáp vướng mắc liên quan đến Nghị định số 30/2020/NĐ-CP; Quyết định số 458/QĐ-TTg và chữ ký số điện tử, trong thực hiện phần mềm Hệ thống quản lý văn bản và điều hành i-Office.

Hội nghị tập huấn nhằm đáp ứng yêu cầu cấp thiết hiện nay trong hướng dẫn thực hiện thống nhất quy trình hoạt động nghiệp vụ văn thư, lưu trữ điện tử nhằm đáp ứng yêu cầu trong việc thực hiện Chính phủ điện tử và cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Qua lớp tập huấn, đã giúp công chức các cơ quan, tổ chức cập nhật, bổ sung kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ. Từ đó góp phần nâng cao hoạt động quản lý Nhà nước về công tác văn thư, lưu trữ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn thư. Đồng thời công chức còn được giao, trao đổi với các báo viên để được giải đáp những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong thực hiện ký số điện tử, lập hồ sơ và lưu trữ văn bản điện tử để thống nhất thực hiện theo đúng quy định.