Trà Vinh họp mặt mừng tết Chôl Chnam Thmây năm 2024

Sáng ngày 5/4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh tổ chức họp mặt mừng tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây 2024 của đồng bào Khmer.

anh tin bai

Đại biểu tham dự buổi họp mặt

Tham dự buổi họp mặt có bà Nông Thị Hà, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc; ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh; ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, cán bộ hưu trí, các vị chư tăng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng đọc thư chúc mừng Chôl Chnam Thmây của Thủ tướng Chính phủ và thư của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng đọc thư chúc tết Chôl Chnam Thmây

Báo cáo về công tác dân tộc của tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kiên Ninh cho biết, năm 2023, với nhiều chủ trương, chính sách đầu tư và hỗ trợ đối với vùng dân tộc thiểu số đã góp phần thay đổi đáng kể bộ mặt vùng đồng bào Khmer. Tỷ lệ hộ nghèo Khmer giảm còn 1.827 hộ, chiếm 2,03%; hộ cận nghèo dân tộc Khmer còn 2.926 hộ, chiếm 3,25% so với tổng số hộ dân tộc Khmer. Bản sắc văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát huy. Truyền thống đoàn kết giữa các dân tộc ngày càng thắt chặt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

anh tin bai

Hòa thượng Thạch Oai, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh chia sẻ ý kiến tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn khẳng định, thời gian qua, đồng bào, cán bộ, chiến sĩ Khmer trong tỉnh luôn phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc, đoàn kết lương giáo, nêu cao ý chí tự lực tự cường, hăng hái thi đua lao động sản xuất, công tác, học tập. Đồng thời, nêu cao ý thức cảnh giác cách mạng đề phòng đối với các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội trong tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn phát biểu tại buổi họp mặt

Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, những đóng góp quý báu đó. Đồng thời kêu gọi quý vị chư tăng, đồng bào các dân tộc, cán bộ, chiến sĩ Khmer trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết dân tộc, đoàn kết lương giáo, nêu cao ý chí tự lực tự cường, hăng hái thi đua lao động sản xuất, kinh doanh; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí để tập trung mọi nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững; tập trung triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Song song đó, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách đối với đồng bào Khmer gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Tăng cường cảnh giác cách mạng, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phát động phong trào thi đua sôi nổi trong nội bộ và ngoài nhân dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, góp phần xây dựng quê hương tỉnh Trà Vinh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

anh tin bai

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà tặng quà cho ông Sơn Song Sơn, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường tặng quà cho các vị Hòa thượng tham dự họp mặt

Dịp này, lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh đã trao tận tay các vị đại biểu những phần quà ý nghĩa mừng năm mới Chôl Chnam Thmây.

Cổng TTĐT tỉnh