5 thí sinh Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh đoạt giải hội thi “Tìm hiểu pháp luật” lần II năm 2023
Trải qua 10 ngày thi đấu sôi nổi với sự tham gia của 1.676 thí sinh và 5.028 lượt thi, chiều ngày 7/11, Đoàn khối các cơ quan và Doanh nghiệp (CCQ – DN) tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ trao giải hội thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật” lần II năm 2023 dành cho đoàn viên, thanh niên khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11) năm 2023.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các thí sinh

Tham dự buổi lễ trao giải có ông Lữ Công Tạo, Phó Bí thư Đảng ủy khối CCQ – DN tỉnh; ông Trần Trọng Nhân, Bí thư Đoàn Khối CCQ – DN tỉnh cùng các thí sinh có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Hội thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật” năm 2023 có nội dung xoay quanh các kiến thức về pháp luật như: Luật Thanh niên 2020; Luật Trẻ em 2016; Luật Phòng, chống ma túy 2021; Luật Phòng, chống tác hại rượu bia 2019; Luật An ninh mạng 2018; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình 2007;...

Theo đó, các thí sinh sẽ bắt đầu tham gia thi đấu từ ngày 15 – 25/10/2023, các thí sinh sẽ trả lời 30 câu hỏi trong vòng 15 phút. Mỗi thí sinh sẽ có 3 lượt thi/ngày và trong tất cả các lần thi lần thi nào có số điểm cao nhất sẽ được tính vào kết quả chung của thí sinh.

Ban Tổ chức đã chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất để trao thưởng và biểu dương gồm: 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Kết quả, thí sinh Nguyễn Minh Vương, Chi đoàn Viễn thông Trà Vinh xuất sắc đoạt giải Nhất. 2 giải Nhì thuộc về thí sinh Lê Ngọc Ngân Linh và Lữ Thị Trúc Phương thuộc Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh. 3 giải Ba thuộc về các thí sinh Nguyễn Quốc Bình, Nguyễn Như Ý, Trần Nguyễn Nguyên Chương của Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Trà Vinh.

Được biết, hội thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật” lần II năm 2023 với mục đích nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, đoàn viên thanh niên. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng và hình thành nếp sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật trong cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Bên cạnh đó, tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, phát động đoàn viên thanh niên hưởng ứng Ngày Pháp luật bằng hành động, việc làm cụ thể,... Góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới, đa dạng các hình thức trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Quốc Bình - Chi đoàn VP UBND tỉnh