TRÀ VINH CÔNG NHẬN KẾT QUẢ BÌNH CHỌN SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN TIÊU BIỂU CẤP TỈNH - NĂM 2020

Thực hiện Thông tư số 26/2014/TT-BCT ngày 28/8/2014Thông tư số 14/2018/TT-BTC ngày 28/6/2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 26/2014/TT-BCT ngày 28/8/2014 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; để kịp thời phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước để có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất và xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn; ngày 25/5/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh có Quyết định số 2297/QĐ-UBND về công nhận kết quả bình chọn và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh - năm 2020 đối với 67 sản phẩm, bộ sản phẩm của 53 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh đạt “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh - năm 2020”.

(Sản phẩm Nước cốt dừa cấp đông của Công ty Cổ phần Trà Bắc đạt giải nhất)

(Sản phẩm Bánh tráng IMEX TRAVinh của Công ty Lương thực Trà Vinh đạt giải nhất)

(Sản phẩm Thảm xơ dừa của Công ty TNHH MTV Úc Mừng đạt giải nhất)

Kết quả công nhận như sau: 03 sản phẩm đạt giải nhất, 03 sản phẩm đạt giải nhì, 03 sản phẩm đạt giải ba, 06 sản phẩm đạt giải khuyến khích thuộc các nhóm: Sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm; sản phẩm thủ công mỹ nghệ; sản phẩm về thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí và nhóm khác (trong đó, mỗi giải được tặng thưởng bằng tiền: Giải nhất là 5.000.000 đồng, giải nhì là 4.000.000 đồng, giải ba là 3.000.000 đồng, giải khuyến khích là 1.000.000 đồng).

Qua đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan hướng dẫn các cơ sở công nghiệp nông thôn có sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận lập đề án khuyến công trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt để hỗ trợ phát triển sản phẩm; hướng dẫn, hỗ trợ, tạo điều kiện để cơ sở công nghiệp nông thôn có sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được thụ hưởng kinh phí khuyến công, tiếp cận các nguồn vốn và các chính sách ưu đãi hỗ trợ khác của nhà nước để đầu tư phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn./.

Tin, ảnh: L.V.Luôn