Kết quả cập nhật Bộ chỉ số Theo dõi - Đánh giá nước sạch nông thôn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2019
Để có cơ sở xây dựng kế hoạch hàng năm nhằm Theo dõi - Đánh giá nước sạch nông thôn trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả. Ngày 17/8/2020, UBND tỉnh Trà Vinh ban hành Quyết định phê duyệt Báo cáo kết quả cập nhật Bộ chỉ số theo dõi - đánh giá Nước sạch nông thôn  trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2019, gồm 5 chỉ số.

Ảnh: Mô hình xử lý nước bằng năng lượng

Qua kết quả cập nhật Bộ chỉ số theo dõi - đánh giá Nước sạch nông thôn  trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2019 có 99,61% tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh, 70,68% tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nước sạch đáp ứng Quy chuẩn Việt Nam, 99,25% tỷ lệ hộ nghèo sử dụng nước hợp vệ sinh, 53,15% tỷ lệ hộ nghèo sử dụng nước sạch đáp ứng Quy chuẩn Việt Nam. Tỷ lệ các công trình cấp nước tập trung hoạt động hiệu quả, bền vững: Bền vững 66,36%; tương đối bền vững 33,64%.

Bên cạnh đó, Căn cứ Báo cáo kết quả cập nhật Bộ chỉ số Theo dõi - Đánh giá nước sạch nông thôn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2019 được phê duyệt, UBND tỉnh còn giao Sở Nông nghiệp và PTNT, các Sở, ngành có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức đánh giá hiện trạng nước sạch nông thôn của từng địa phương, từ đó xây dựng kế hoạch hàng năm để thực hiện.

NN (NN)