Trà Vinh thành lập Tổ công tác kiểm tra tiến độ thực hiện kế hoạch khắc phục những hạn chế, yếu kém các chỉ số thành phần của Chỉ số PCI năm 2020

Ngày 13/8/2020, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2942/QĐ-UBND thành lập Tổ công tác kiểm tra tiến độ thực hiện kế hoạch khắc phục những hạn chế, yếu kém và nâng cao các chỉ số thành phần của Chỉ số PCI năm 2020 và các năm tiếp theo. Tổ công tác gồm các thành viên đại diện các Sở, ngành, 01 đồng chí Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm Tổ trưởng.

Tổ công tác có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch và kiểm tra, theo dõi tiến độ thực hiện kế hoạch khắc phục các hạn chế, yếu kém và nâng cao các chỉ số thành phần PCI thuộc tỉnh Trà Vinh; Định kỳ hàng quý hoặc đột xuất báo cáo lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh về kết quả công tác kiểm tra;  Tiếp nhận phản ánh của người dân, doanh nghiệp về các vấn đề liên quan tới các chỉ số thành phần PCI, công tác cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh, báo cáo Ban Chỉ đạo cải cách hành chính và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh tỉnh Trà Vinh xem xét, giải quyết; Đối với các chỉ số thành phần PCI yếu kém hoặc có sự sụt giảm bất thường; hoặc có phản ánh, kiến nghị, đơn thư khiếu nại, tố cáo của doanh nghiệp, Tổ công tác quyết định thành lập đoàn kiểm tra, làm việc đối với các Sở, ban, ngành, địa phương thuộc tỉnh có liên quan để kịp thời khắc phục, xử lý. Trưởng đoàn kiểm tra là Tổ trưởng hoặc Tổ phó Tổ công tác; Phân tích, đánh giá các chỉ tiêu, chỉ số thành phần; tổng hợp các kiến nghị đề xuất để nâng cao các chỉ số thành phần PCI của tỉnh; Điều phối các chương trình xúc tiến đầu tư, tư vấn hỗ trợ đầu tư, xử lý những vấn đề phát sinh khác có liên quan, tạo môi trường đầu tư tốt cho doanh nghiệp trong Khu kinh tế, Khu công nghiệp. Tổ công tác làm việc theo chế độ kiêm nhiệm và được quyền trưng dụng công chức, viên chức của đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Tổ trưởng và Tổ phó Tổ công tác ban hành văn bản và đóng dấu theo thẩm quyền và chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị nơi công tác và lưu trữ theo quy định hiện hành của Nhà nước./.

NT(THNV)

• Đang online: