Trà Vinh: Phê duyệt Kế hoạch trồng rừng ngập mặn tại huyện Châu Thành và huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh
Ngày 04/6/2021, Chủ tịch UBND tỉnh vừa phê duyệt Kế hoạch trồng rừng ngập mặn tại huyện Châu Thành và huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh năm 2021

Ảnh. Trồng rừng của Công ty TNHH MTV Xã hội Manglup

Việt Nam

Theo đó, mục tiêu chung của Kế hoạch là trồng rừng ngập mặn, chủng loại Bần chua (Sonneratia caseolaris) và Đước đôi (Rhizophora apiculata) tại xã Hòa Minh, xã Long Hòa, huyện Châu Thành và xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải góp phần tăng diện tích rừng, mật độ cây rừng, tăng khả năng phòng hộ của rừng, tiết kiệm ngân sách nhà nước trong công tác trồng rừng của tỉnh. Với địa điểm thực hiện tại khu vực đất bãi bồi ven sông, ven biển thuộc xã Hòa Minh, xã Long Hòa, huyện Châu Thành và xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải; quy mô, trồng 26 ha rừng ngập mặn (trồng mới 16 ha rừng Bần chua, mật độ trồng 2.500 cây/ha; trồng bổ sung 10 ha rừng Đước đôi, mật độ trồng 2.500 cây/ha); thời gian thực hiện vào năm 2021 đến năm 2024 (04 năm: năm 2021 trồng và năm 2022 - 2024 chăm sóc rừng); với tổng kinh phí thực hiện là 3.864.034.000 đồng (Ba tỷ, tám trăm sáu mươi bốn triệu, không trăm ba mươi bốn ngàn đồng), do Tập đoàn SK Innovation Hàn Quốc tài trợ; đơn vị thực hiện là Công ty TNHH MTV Xã hội Manglup Việt Nam.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh còn giao trách nhiệm cho Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo lực lượng chuyên môn kiểm tra, theo dõi, giám sát Công ty TNHH MTV Xã hội Manglup Việt Nam trong quá trình triển khai thực hiện Kế hoạch được phê duyệt, hỗ trợ hướng dẫn kỹ thuật trồng rừng đúng theo quy định hiện hành. Giao UBND huyện Châu Thành và Duyên Hải chỉ đạo UBND các xã có liên quan thuộc huyện phối hợp, hỗ trợ các hoạt động trồng, chăm sóc rừng trên địa bàn; đồng thời, tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cộng đồng địa phương tham gia giám sát, đánh giá các hoạt động trồng, chăm sóc rừng theo Kế hoạch phê duyệt.

NN (NN)