Phổ cập kỹ năng số cộng đồng đến thành viên của Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân

Ngày 02/8/2022, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 3304/UBND-CNXD về việc thực hiện Công văn số 3097/BTTTT-THH ngày 29/7/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ảnh minh họa

Để hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng đi vào thực chất, sát với nhu cầu của người dân, làm cho người dân cảm nhận được giá trị, lợi ích thiết thực mang lại từ chuyển đổi số trong đời sống hằng ngày, Bộ Thông tin và Truyền thông đã biên soạn các tài liệu để hướng dẫn cho Tổ công nghệ số cộng đồng và cho người dân.

Tài liệu hướng dẫn, sử dụng từng ứng dụng số thông qua các áp phích để tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp của người dân cài đặt, sử dụng. Các tài liệu này tiếp cận người dân theo hình thức đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người và kết hợp các hình thức phù hợp với đặc thù của địa phương.

Tài liệu hướng dẫn cài đặt, sử dụng từng ứng dụng số thông qua các video hoặc tệp âm thanh để tuyên truyền, hướng dẫn gián tiếp nguwoif dân cài đặt sử dụng. các tài liệu này được phát trên hệ thống truyền thanh cơ sở của xã, phường, các phương tiện truyền thanh khác của địa phương hoặc gửi qua các kênh giao tiếp giữa chính quyền với người dân.

Chỉ đạo chính quyền các cấp trên địa bàn phổ biến đến các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng để sử dụng và coi đây là tài liệu chính thức trong hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng. Trong đó tập trung vào 06 nội dung quan trọng để hướng dẫn người dân bao gồm:

(1) Sử dụng dịch vụ công trực tuyến;

(2) Thanh toán không dùng tiền mặt;

(3) Mua bán trên sàn thương mại điện tử Voso, Postmart;

(4) Sử dụng nền tảng số Việt nam do địa phương lựa chọn;

(5) Kỹ năng sử dụng phần mềm đảm bảo an toàn thông tin mạng cơ bản;

(6) Nội dung quan trọng khác theo định hướng, chỉ đạo của chính quyền địa phương.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông làm đầu mối phối hợp với Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và truyền thông để phổ biến khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” đến các thành viên của Tổ công nghệ số cộng đồng.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân có thể dễ dàng truy cập vào khóa bồi dưỡng trên nền tảng mọi lúc, mọi nơi, đơn giản bằng cách sử dụng ứng dụng Zalo và quét mã QR Code kèm theo để truy cập tài liệu khóa bồi dưỡng. Thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân sử dụng Kênh Zalo “Chuyển đổi số quốc gia” và chọn “Quan tâm” trên điện thoại thông minh như một kênh để cập nhật kịp thời các thông tin mới nhất về chuyển đổi số./.

B.C - Nguồn Công văn số 3304/UBND-CNXD

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 148
  • Trong tuần: 12,681
  • Tất cả: 794,778